ผู้สมัครส.ส.ปชป. เมืองคอนฉะคู่แข่งไร้มารยาทตะเบ็งเสียงใส่ระหว่างปราศรัยริมถนน(คลิป)

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 นายสุรเชษฐ์ มาศดิตถ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดเผยว่า ช่วงเช้าของวันนี้ ตนพร้อมด้วยเพื่อนผู้สมัครส.ส. ได้ตั้งเวทีปราศรัย บริเวณริมตลาดนัด บ้านดอนคา อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช มีนางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ผู้สมัครเบอร์ 13 เขต 8 นายสุรเชษฐ์ มาศดิษฐ์ ผู้สมัครหมายเลข 17 เขต 7 และนายอภิชาต ศักดิเศรษฐ์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์

ขณะที่นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ได้ขึ้นเวทีปราศรัยแถลงนโยบายพรรค ได้มีรถแห่ของพรรคการเมืองใหญ่ พร้อมผู้สมัครในเขตพื้นที่เดียวกันขับรถผ่านหน้าเวที แบบช้าๆวกไป เวียนมา ถึง 3 รอบ แบบไม่ปิดเสียง พร้อมทั้งกล่าวปราศรัยบนรถแห่ เหมือนจะแกล้งเวทีของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งการกระทำแบบนี้คนที่ทำการเมือง คนที่มีมารยาททางการเมืองเขาไม่ทำกัน

“สิ่งที่นักการเมืองรุ่นใหม่ ควรจะเรียนรู้คือ วิธีการหาเสียงที่มีมารยาท กติกาแบบนี้ไม่น่าจะเกิดกับคนรุ่นใหม่ และพรรคการเมืองใหม่ๆ กติกามารยาทที่ไร้คุณธรรมไม่น่าจะเป็นทางเลือกของผู้สมัครในพรรคใหญ่ๆ พรรคใหม่แบบนี้ เช่นกัน”นายสุรเชษฐ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่า แต่ละพื้นที่เริ่มเดินออกหาเสียง ตั้งแต่การเคาะประตูบ้าน พบปะพูดคุยกับกลุ่มชาวบ้าน การร่วมกิจกรรม อาทิ งานศพ งานบวช งานการกุศลต่างๆ หรือแม้แต่การพูดคุยในตลาด สำหรับจังหวัดนครศรีธรรมราชมี 8 เขตเลือกตั้ง แต่ละเขตเลือกตั้งมีผู้สมัคร ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 40 คน จึงทำให้บางครั้งการหาเสียงจึงเกิดการกระทบกระทั่งกัน รวมถึงการไปร่วมกิจกรรมจะต้องมี ผู้สมัคร ส.ส. เข้าร่วมกิจกรรมในแต่ละงานพร้อมทีมงานไม่ต่ำกว่า 5 คน

บทความก่อนหน้านี้ต้นสังกัดพักงาน ‘เปี่ยม BNK48’ จากปัญหาสุขภาพ
บทความถัดไปยังลุ้นพิพากษาอุทธรณ์คดี ‘ชายชุดดำ’ ม็อบนปช. 10 เม.ย. ศาลอนุญาตขยายเวลา 2 จำเลยยื่นอุทธรณ์