กลุ่มอนุรักษ์บ้านกรูดโพสต์แฉคลิปพรรคใหญ่แจกหัวละ 500 แลกสำเนาบัตรปชช.

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “กลุ่มอนุรักษ์ฯบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์” โพสต์ข้อความระบุว่า “บังเอิญมีคนส่งคลิปเสียงเรื่องการจ่ายเงินซื้อเสียงของผู้สมัคร ส.ส.พรรคหนึ่งมี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเก็บสำเนาบัตรประชาชนสงสัยจังคลิบว่อนขนาดนี้ กกต.ไปไหน ” ทำให้มีแฟนเพจเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก เพจฯยังระบุว่า เหตุเกิดในประจวบฯซะด้วย ผู้สมัครพรรคอื่น ถ้าไม่มีปัญญาก็เตรียมแพ้พรรคลุงได้เลย ตอนนี้เงินมันก็สำคัญมากกับความอยู่รอด แต่นั่นแหละมันจะมีสำนึกกันแค่ไหน

จากการสอบถามผู้ดูแลเพจ ฯระบุว่า ขณะนี้มีผู้ส่งคลิปเสียงความยาว 12 นาที 22 วินาที ผ่านสังคมโซเชียล มีเสียงสนทนาของชาวบ้าน 2 รายในเขตเลือกตั้งที่ 3 อ้างว่าได้รับเงิน 500 บาท มีการพูดถึงชื่อพรรค ชื่อผู้สมัครรายหนึ่ง มอบให้ทีมงานผู้นำท้องที่นำบัตรประชาชนไปแลกพร้อมพูดว่า ไปเอาตังค์ 500 อย่างเดียว มันพูดไมค์แต่เรานั่งหลับ คนแน่นมากถ้าใครนำรถยนต์ไปก็จะได้เงินเพิ่ม รวมทั้งพูดถึงนโยบายอื่นที่จะช่วยเหลือคนจน

สำหรับคลิปเสียงนี้ผู้ดูแลเพจพร้อมมอบให้กับผู้สนใจนำไปขยายผลสอบสวนข้อเท็จจริง โดยขอสงวนที่มาแม้ว่า กกต.จะออกกฎหมายคุ้มครองพยาน และผู้รับมอบคลิปทั้งหน่วยทหารหรือเจ้าหน้าที่จาก กกต.จะต้องทำบันทึกข้อตกลงว่าจะต้องนำไปใช้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่”ไม่กดดัน เป็นตัวเต็งนายกฯอีกสมัย แนะ อย่าเชื่อคนพูดเก่งวงดีเบต แต่ทำไม่ได้จริง
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ปัดออกความเห็น เหตุ 8 ก.พ. ชี้ อะไรที่จบแล้ว ก็ขอให้จบกันไป อย่ามีปัญหาต่อไปอีก