โจรขึ้นบ้าน 2 วันซ้อน ขน ‘ข้าว 20 กระสอบ-เครื่องคัดไข่-เครื่องตัดหญ้า’ (คลิป)

โจรขึ้นบ้านสองวันติด ขนไปเพียบ ข้าว 20 กระสอบ เครื่องคัดไข่ เครื่องตัดหญ้า สูญเกือบแสนบาท

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นางสุรี นักฆ้อง อายุ 52 ปี ชาวบ้านนาคตแพะ ม.4 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าดูบ้านของตัวเองหลังหนึ่ง หลังถูกคนร้ายเข้าไปงัดแงะเอาทรัพย์สิน และข้าวเปลือกกว่า 20 กระสอบ ต้องสูญทรัพย์สินดังกล่าวมูลค่ากว่า 6 หมื่นบาท

นางสุรี เล่าว่า เหตุการณ์งัดแงะขโมยทรัพย์สินไปนั้น เกิดขึ้นถึง 2 ครั้ง ใน 2 คืนติดกัน โดยคืนแรกเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 โดยคนร้ายได้ปีนรั้วเข้ามา ก่อนที่จะทำการงัดประตูห้องเข้าไป ก่อนที่จะขโมยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับเครื่องคัดไข่ มูลค่าตัวละหมื่นกว่าบาท โดยขโมยไป 4 ตัว, เครื่องตัดหญ้า 1 ตัว และคนร้ายยังฉลาด จึงขโมยกล่องบันทึกความจำของกล้องวงจรปิด และสายไฟไปอีก จึงทำให้ไม่สามารถตรวจสอบภาพคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุได้

กระทั่งในวันถัดมา ตนมาที่บ้าน เพื่อนำอาหารมาให้สุนัข จึงทราบว่า มีคนร้ายเข้ามางัด และขโมยทรัพย์สินไป ตนจึงตั้งใจจะเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.แม่ทะ อ.แม่เทะ จ.ลำปาง โดยจะไปในอีกวัน จึงไล่เปิดไฟรอบบ้านทิ้งไว้ในคืนของวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อให้เกิดมีไฟส่องสว่าง และให้คนร้ายรู้ว่าตอนนี้เจ้าของบ้านรู้แล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าจะถูกก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งคาดว่า จะเป็นคนร้ายรายเดิมเข้ามาก่อเหตุซ้ำ ด้วยการงัดตาข่ายเหล็กหน้าต่างเข้าไปขโมยข้าวเปลือกในห้องเก็บของไปอีกกว่า 20 กระสอบ

“ได้เดินสำรวจดู พบว่าคนร้ายยังพยายามจะตัดเอาอุปกรณ์ของแผงโซล่าเซลล์ไปอีก แต่ไม่สามารถเอาไปได้ เนื่องจากแผงทำการติดแน่นหนา ทำให้ต้องรีบไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาให้ได้ เพราะอยากได้ทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปคืน ทั้งนี้ นอกจากที่บ้านแล้ว ทราบว่าในหมู่บ้าน ก็มีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุกับบ้านชาวบ้าน บริเวณใกล้เคียงหลายหลัง ซึ่งก็ถูกขโมยทรัพย์สินไปแล้วหลายราย ไม่เว้นแม้กระทั่งบ้านของอดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่ถูกก่อเหตุด้วยเช่นกัน จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ติดตามคนร้ายให้ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปธ.กกต. แจงกกต.ยังไม่เสนอยุบ”ทษช.”ให้รอแถลงทางการ
บทความถัดไปองค์การนักศึกษามธ.แถลงคลิปเหตุวุ่นวาย งานบอลจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์