ระทึก! ‘ไล่ล่า-ยิงปะทะ’ คนร้ายขนน้ำมันเถื่อน ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1 ราย (คลิป)

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุของสถานีตำรวจ สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้วิทยุแจ้งเตือนให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายไล่สกัดจับรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อโตโยต้า รีโว สีเทาดำ ป้ายทะเบียน ขฉ9621 นราธิวาส ซึ่งต้องสงสัยที่คาดว่าจะมีการลักลอบขนน้ำมันเถื่อนจากประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังเข้าตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว จึงพบรถจอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมันแถวบ้านปาลัส ต.ปะนาเระ จึงเข้าไปตรวจสอบ

ปรากฏว่าคนร้ายได้ขับรถยนต์หลบหนี และฝ่าด่านของเจ้าหน้าที่ เพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าและสั่งเจ้าหน้าที่สกัดจับ จนกระทั่งถึงจุดตรวจบ้านป่าม่วง ต.มะนังดาลำ อ.สายบุรี คนร้ายได้ขับรถแหกด่านอย่างแรงเกือบชนเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 44 ที่ดูแลความปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่เข้าที่ล้อและเกิดการยิงปะทะกันขึ้น กระสุนปืนไม่ทราบฝ่าย ไปถูกนางแวลีเมาะ กือเตะ บริเวณหน้าผากได้รับบาดเจ็บ ในขณะกำลังจะเข้าบ้าน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพระยุพราชสายบุรี ส่วนคนร้ายยังคงหลบหนีต่อจนกระทั่งรถยนต์ไปไม่ได้จึงจอดรถทิ้งไว้ระหว่างรอยต่อ บ.ปีกู ต.ละหาร อ.สายบุรี จ.ปัตตานี กับ บ.ต้นไทร ต.ปะลุกาสาเมาะ จ.นราธิวาส ก่อนจะหลบหนีไป

จากการตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว พบด้านหลังกระบะมีน้ำมันเถื่อนบรรจุแกลลอนขนาด 20 ลิตร หลายแกลลอน รวมกว่า 1,000 ลิตร และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอกด้านหลังกระบะ เจ้าหน้าที่จึงนำรถเข้าไปยังกองพิสูจน์หลักฐาน10 จ.ยะลา เพื่อตรวจสอบคราบเขม่าดินปืน และลายนิ้วมือเพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon