‘ชวน’ หาเสียงราชบุรี ชวนเลือก ปชป. ชี้ ถ้าเริ่มจากซื้อเสียง สุดท้ายต้องโกงกิน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่ราชบุรี ช่วยผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ หาเสียง โดยที่สำนักงานที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ของ นางกัลยา ศิริเนาวกุล ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 1 ราชบุรี หมายเลข 3 ที่มายืนรอต้อนรับพร้อมกับ ดร.บุญมาก ศิริเนาวกุล สามี อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าว ได้เดินทางมารอต้อนรับ เมื่อคณะได้ลงจากรถมีชาวบ้านนำพวงมาลัยดอกดาวเรือง ยืนรอพร้อมมอบให้กับอดีตนายกรัฐมนตรี โดยชาวบ้านคนหนึ่งได้นำผ้าขาวม้าทอมือมาผูกเอวให้กับนายชวน หลีกภัย และกล่าวพูดทักทายอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ ยังมีชาวสวนคนหนึ่งได้นำมะพร้าวน้ำหอมยกมาเป็นทลายจำนวน 2 ทลาย นำมามอบให้กับนายชวน หลีกภัย ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมชาวราชบุรี พร้อมขอฝากให้ช่วยดูแลราคามะพร้าวน้ำหอมให้มีราคาดียิ่งขึ้นด้วย

“วันนี้ได้แวะช่วยพื้นที่บ้านโป่งมาแล้ว จากนั้นจึงเดินทางต่อมายังพื้นที่ อ.เมืองราชบุรี คิดว่าเที่ยวนี้ราชบุรีน่าจะมีสมาชิกประชาธิปัตย์ได้เกิดบ้าง ครั้งที่แล้วไม่ได้เลย เที่ยวนี้หวังว่าจะได้หลายเขต ถ้าสมมุติว่าไม่มีการใช้ระบบอื่น ประชาธิปัตย์ก็มีโอกาสได้เยอะ ต้องฝากพี่มีน้องชาวราชบุรีช่วยดูแลด้วย เพราะผมมีประสบการณ์มามากแล้วว่า ถ้านักการเมืองที่ไปจากระบบเงิน ลงท้ายก็คือการทุจริตโกงกินไม่มีวันจบสิ้น ฉะนั้น บ้านเมืองในวัน ข้างหน้าอนาคตจะดีขึ้นก็ต่อเมื่อการเมืองดี ถ้าเริ่มต้นไม่สุจริตแต่ไปสุจริตตอนท้ายนั้นเป็นไปไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นตอนเริ่มการเลือกตั้งเรื่องของการสร้างชื่อเสียง พวกผมทำมาตลอดชีวิต เพราะเรามาจากระบบที่ประชาชนเลือกเลยใช้เป็นหลัก และเสียสละทำงานให้บ้านเมืองได้เต็มที่ แต่ผมเห็นว่าใครที่มาจากระบบทุจริตโกง ซื้อเสียง เข้าไปในสภาจะไม่หาประโยชน์ไม่มี ต้องทำด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง จึงฝากความหวังกับพี่น้องชาวราชบุรีทุกเขตไว้” นายชวน กล่าว


อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงบ่าย นายชวน หลีกภัย ได้ลงพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง มาช่วยหาเสียงให้กับ นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ผู้สมัครส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 4 หมายเลข 3 ได้กล่าวปราศรัยที่บริเวณสวนสุขภาพริมทางรถไฟ ชุมชนซอยโรงธูป เขตเทศบาลเมืองบ้านโป่ง อ.บ้านโป่ง ซึ่งมีประชาชนกว่า 200 คน ร่วมรับฟังและให้การต้อนรับ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากนั้นจึงเดินทางต่อมายังพื้นที่เขต 1 ในตัวเมืองราชบุรี ในช่วงเย็น โดยขึ้นรถแห่ไปตามตลาดเขตเทศบาลเมืองราชบุรี และตลาดเบิ์รดคลองถม เป็นตลาดเปิดท้ายขึ้นของในช่วงค่ำเพื่อพบปะหาเสียงกับพี่น้องประชาชนด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มแสบหลอกขายมือถือเชิดเงินผวาคุก กล่อมผู้เสียหายถอนแจ้งความ
บทความถัดไปกสิกรไทยทุ่ม200ล้านลงทุนจิตตะหนุนเวลธ์เทคโต บุกตปท.ขยายสิงคโปร์-อินเดีย