ผวาผีแม่หม้ายนำเสื้อแดงแขวน หลังสาวผมสีแดงเข้าฝันถามชื่อประสิทธิ์ เช้าคนชื่อนี้ตาย

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีชาวบ้านบ้านระไซร์ ในพื้นที่ ต.ปราสาททอง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ คนหนึ่ง ฝันเห็นหญิงสาวผมสีแดงมาสอบถามหาสามีที่ชื่อประสิทธิ์ และพอตื่นเช้าขึ้นมาสามีของหญิงคนดังกล่าวที่ชื่อนายประสิทธิ์ก็นอนตายอย่างปริศนา ทำให้ชาวบ้านพากันหวาดกลัว และได้นำเสื้อสีแดงมาแขวนไว้หน้าบ้านกันเป็นจำนวนมากในพื้นที่ ต.ปราสาททอง

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ยังบ้านระไซร์ ม.10 ต.ปราสาททอง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ พบว่าชาวบ้านได้มีการนำเอาเสื้อยืดสีแดงแขวนไว้ตามประตูบ้าน หน้าปากทางเข้าบ้านและริมถนนกันเป็นจำนวนมาก โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณยายขาว ยืนยาว อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 บ้านระไซร์ หมู่ที่ 10 ต.ปราสาททอง ภรรยาของนายประสิทธิ์และชาวบ้านที่อยู่ในละแวกนั้น ได้เล่าถึงเหตุผลที่ตนเองและชาวบ้านได้นำเสื้อแดงมาแขวนไว้หน้าบ้าน เนื่องจากว่าได้มีชาวบ้านในพื้นที่บ้านตาปูด ต.ปราสาทอง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ได้ไปทอดแหกับเพื่อนที่บริเวณหนองน้ำหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พอมาบ้านได้ชวนกันดื่มสุรา และพอเช้ามากลับกลายเป็นศพนอนตายปริศนา และอีกเหตุการณ์หนึ่งคือนายประสิทธิ์สามีของคุณยายขาว ได้นอนเสียชีวิตอย่างปริศนาเช่นกัน คาดว่าจะเป็นผีแม่หม้ายที่มาเอาชีวิตผู้คนในหมู่บ้าน

โดยคุณยายขาว เล่าว่าก่อนหน้านั้นตนเองได้ฝันว่ามีผู้หญิงผมสีแดงรูปร่างใหญ่ เข้ามาสอบถามตนเองว่าบ้านของนายประสิทธิ์อยู่ตรงไหน ตนเองก็เลยบอกว่าบ้านนี้ละคือบ้านนายประสิทธิ์สามีของตน หลังจากนั้นผู้หญิงผมแดงก็ได้หายไป และพอตื่นเช้าขึ้นมาก็พบสามีของตนเองนั้นนอนเสียชีวิตไปแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ข่าวแพร่กระจายไปทั้งตำบล เลยเป็นสาเหตุความเชื่อว่าจะมีผีแม่หม้ายเข้ามาเอาชีวิตผู้ชายที่อยู่ภายในหมู่บ้าน ชาวบ้านจึงพากันหวาดกลัวเลยพากันนำเสื้อแดงมาแขวนไว้หน้าบ้านทุกหลังคาเรือน เพื่อป้องกันภูตผีปีศาจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image