พปชร.พะเยาบุกตลาด อ้อนแม่ค้าขอคะแนน ด้าน ปชป.ตระเวนเคาะบ้าน

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การหาเสียงของผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.)เขต 3 พะเยา ในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ดอกคำใต้ อ.ภูกามยาว อ.ปง และ อ.เชียงม่วน ขณะนี้ค่อนข้างคึกคักและมีสีสัน โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และ พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ที่ผู้สมัครทั้งสองพรรคขยันออกหาเสียงกันแต่เช้ามืด และเดินสายไปเยือนตลาดเช้า งานในชุมชน ฯลฯ

นายจีรเดช ศรีวิราช ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พะเยา พปชร. เปิดเผยว่า ตนตื่นแต่เช้ามืดทุกวัน ประมาณ 03.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากวิถีชีวิตของคนพะเยาที่ต้องทำมาค้าขายและออกทำการเกษตรกันแต่เช้าตรู่ ดังนั้น หากต้องการที่จะได้พบและสัมผัสวิถีชีวิตคนพะเยาอย่างถ่องแท้ต้องตื่นเช้าไปเยือนและให้กำลังใจคนสู้ชีวิตทุกพื้นที่ ซึ่งเช้ามืดแต่ละวันตนกับทีมจะพากันเดินตลาดสดทำแผนเดินทั่ว 4 อำเภอ แนะนำตัว และเชิญชวนคนพะเยามาร่วมกันแสดงพลังเปลี่ยนพะเยาเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น และก้าวสู่การเมืองใหม่ที่ไม่ขัดแย้งกับผู้ใด สลายและก้าวข้ามความขัดแย้งเพื่อความรัก สามัคคีที่เป็นบุคลิกน่ารักและอบอุ่นของคนพะเยา

ด้านนายมนัสศักดิ์ บุญมีตระกูล ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 พะเยา ปชป. กล่าวว่า ตนและทีมงานออกหาเสียงทุกวัน เน้นชูนโยบายพรรค ปชป.เป็นหลัก ด้วยความที่ตนเป็นลูกหลานชาวพะเยา การลงไปพบกับผู้สูงอายุตามบ้านเรือน จุดออกกำลังกายชุมชน ตามพื้นที่เกษตร ตลาดสด ใช้ความขยันเป็นหลัก เข้าทุกจุดที่มีคนให้ชวนคุยได้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่จะขอโอกาสได้มาทำงานเพื่อบ้านเมือง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คพ.ชี้ วันนี้ฝุ่นพีเอ็ม 2.5 ค่ามาตรฐานทุกพื้นที่ คาดพรุ่งนี้ลดลงอีก
บทความถัดไปผู้สมัคร ส.ส.โคราช ลุยทุกจุด บุกหาเสียงบ่อโคลนผุดกลางทุ่ง