โฆษก ภท.นำทีมลุยบางแค ไม่สน ‘เสี่ยหนู’ ไร้อันดับแคนดิเดตโพลนายกฯ เชื่อ ปชช.ปลื้มนโยบาย

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ชุมชนหลังวัดม่วง พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย(ภท.) พร้อมด้วยนายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 28 บางแค ลงพื้นที่พบปะพี่น้องชาวบางแค เพื่อรับฟังปัญหาและนำเสนอนโยบาย พร้อมทั้งยังไปสักการะหลวงปู่เฒ่า ที่วัดม่วง ซึ่งเป็นวัดที่ชาวบางแคให้ความศรัทธา จากนั้น พ.อ.เศรษฐพงศ์เดินทางไปยังสถานที่สอนหนังสือพิเศษที่บ้านครูอ้วน หรือครูเดช ย่านบางแค พร้อมกล่าวว่า ครูเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ครูอย่างแท้จริง ทำหน้าที่สอนพิเศษให้กับเด็กในพื้นที่ โดยมีค่าใช้จ่ายต่ำมากๆ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กได้มีโอกาสเข้าถึงการเรียนให้มากขึ้นมากกว่าการเรียนที่โรงเรียนในช่วงเย็น โดยครูจะไปรับที่โรงเรียนและเมื่อเรียนเสร็จแล้วจะไปส่งที่บ้านทุกคน ตอนนี้มีเด็กที่มาเรียนกับครูอ้วนกว่า 200 คน และหากนักเรียนคนใดไม่มีเงิน ครูจะสอนให้ฟรีๆ ทำอย่างนี้ทำมา 21 ปีแล้ว

“สิ่งที่ครูอ้วนทำนั้น เป็นสิ่งที่ดีมาก นอกจากให้เด็กๆ ได้เรียนเพิ่มเติมแล้ว เด็กบางคนที่มีปัญหาครอบครัว ครูจะเป็นคนที่ดึงเด็กๆ เหล่านั้นไว้ ไม่ให้เตลิดไปในทางที่ไม่ดี เด็กบางคนพ่อแม่ไม่อยู่ตอนเย็น ครูก็ช่วยดูแลให้ และเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สอดคล้องกับนโยบายด้านการศึกษาของพรรคภูมิใจไทยอย่างยิ่ง ในเรื่องการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ทุกคนได้เรียน ที่สำคัญคือไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ” โฆษกพรรคภูมิใจไทยกล่าว

พ.อ.เศรษฐพงค์กล่าวอีกว่า นโยบายของ ภท.ด้านการศึกษาจะช่วยแก้ปัญหาด้านการศึกษาได้ เพราะเราชัดเจนว่าทุกคนต้องมีโอกาสในการเรียน อยากเรียนเมื่อไร อยากเรียนที่ไหน ต้องได้เรียน เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ถ้าทุกคนดูหนังฟังเพลงในโทรศัพท์มือได้ ทำไมจะเรียนหนังสือผ่านโทรศัพท์มือถือไม่ได้ เรามีนโยบายเรียนออนไลน์ฟรีตลอดชีวิต ตั้งแต่อนุบาลจนจบปริญญา เป็นทางเลือกทางการศึกษา ที่ผ่านมาเราจะเห็นสถิติผู้ขาดโอกาสทางการศึกษาประมาณ 7.8 ล้านคน ดังนั้นอยู่บ้าน อยู่นา ก็เรียนได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อถึงเวลาส่งการบ้าน หรือสอบ ก็ทำผ่านออนไลน์ ผ่านมือถือทั้งหมด ระบบการเรียนหนังสือออนไลน์ในประเทศไทย มหาวิทยาลัยหลายแห่งได้เริ่มไปแล้ว แต่เขาเก็บเงิน แต่สิ่งที่ ภท.จะทำ ทุกอย่างจะต้องฟรีหมด ต่อไปนี้ ภท.จะทำให้พี่น้องเรียนหนังสือฟรีทางทีวีแล้วเป็นคนเก่ง ลูกหลานของเราจะต้องมีโอกาสเรียนฟรีตลอดชีวิต ไม่จำกัดอายุ เป็นการให้โอกาสที่เท่าเทียมทางการศึกษา ภท.เชื่อมั่นว่า ถ้าลูกหลานของเรามีโอกาสแบบนี้ เรื่องการใช้หนี้ กยศ.ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะเราให้โอกาสลูกหลานได้เรียนฟรีผ่านออนไลน์ เชื่อว่าจะร่วมกันออกกฎหมายเพื่อแก้ปัญหาเรื่องการศึกษาให้กับลูกหลานให้กับประเทศไทย

นอกจากนี้ พ.อ.เศรษฐพงค์กล่าวถึงกรณีผลสำรวจความเห็นของประชาชนถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ไม่มีชื่อได้รับความนิยม ว่า การสำรวจของแต่ละโพล มีการจัดเก็บข้อมูลแตกต่างกัน ภท.ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร บางอันไม่ตรง แต่ขอยืนยันว่าเวลานี้พรรคเดินทางมาถูกทางแล้ว อะไรที่เขาติติงเราจะนำมาแก้ไข ผู้สมัครของเราทำงานหนักใกล้ชิดประชาชนมาตลอด และ ภท.ก็เป็นที่รู้จักและนโยบายต่างๆ ประชาชนชื่นชอบ

Advertisement

เมื่อถามว่า ภท.ให้ความสำคัญเขตบางแคเป็นพิเศษหรือไม่ พ.อ.เศรษฐพงค์กล่าวว่า พรรคของเราให้ความสำคัญทุกเขตทั้งประเทศ แกนนำของพรรคกระจายช่วยผู้สมัครหาเสียงในทุกจังหวัด เราแบ่งงานกันทำอย่างเป็นระบบ โดยในวันพรุ่งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคจะไปปราศรัยใหญ่ใน จ.นครศรีธรรมราช แล้วในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ จะมีการปราศรัยอีกที่ จ.พัทลุง เชื่อว่าในพื้นที่ภาคใต้ ภท.จะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ในหลายจังหวัดใต้ได้เช่นกัน เพราะเวลานี้แกนนำภาคใต้อย่างนายนาที รัชกิจประการ และผู้สมัครที่ทำงานหนักใกล้ชิดประชาชนมาตลอด

ด้านนายจิตรภณกล่าวว่า เวลานี้ไม่กังวลที่ต้องแข่งขันกับพรรคใหญ่ รวมถึงผู้สมัครที่มีประสบการณ์สูง ขอเดินหน้าทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ บอกข้อดีต่างๆ ในนโยบายให้คนบางแครับทราบ และประชาชนก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี และไม่รู้สึกท้อที่โดนทำลายป้าย เวลานี้ได้แจ้งความและลงบันทึกประจำวันแล้ว แม้จะมีมวลชนที่สนับสนุนโกรธ แต่ต้องอธิบายเพราะ ภท.ไม่นิยมตอบโต้อยู่บนความขัดแย้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image