‘สุวัจน์’ ลงพื้นที่ชุมพร ช่วยผู้สมัคร ชพน.หาเสียง ชูแก้ปัญหาประมง-ยางพารา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณจุดชมวิวแหลมคอกวาง ต.นาทุ่ง อ.เมือง จ.ชุมพร นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา (ชพน.) พร้อมด้วย พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรค ชพน. นายปกครอง ผาสุกยืด รองหัวหน้าพรรค ชพน.ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยรณรงค์หาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร แบบแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 2 เขตของพรรค ชพน. โดยมีนางสุวิชาดา พุทธเกิด ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 นายกฤษณะ ศุภสุทธิ์ ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 2 และตัวแทนชาวประมงพื้นบ้าน ตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยว และตัวแทนนักศึกษาภาควิชาการท่องเที่ยวและโรงแรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาชุมพร ร่วมกันให้การต้อนรับประมาณ 200 คน

นายสุวัจน์ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาพรรค ชพน.ยังไม่เคยได้ ส.ส.ในภาคใต้ แต่ขณะนี้สถานการณ์เปลี่ยนไป พรรค ชพน.จึงจะทำให้ดีที่สุดในบรรยากาศใหม่ที่ประชาชนต้องการเห็นการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ชัดเจน ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การยุติปัญหาความขัดแย้งต่างๆ พรรค ชพน.จะนำเสนอนโยบายให้ประชาชนได้เห็นการเมืองรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเรื่องปาล์ม ยางพารา การประมง ตามนโยบายก้าวหน้าก้าวไกล ด้วยกองทุนช่วยเหลือเกษตรกร รวมทั้งเรื่องการศึกษาเกี่ยวกับกองทุนในด้านต่างๆ ด้วย

นายสุวัจน์กล่าวว่า พรรค ชพน.ยึดหลักสายกลาง ขณะที่บ้านเมืองมีปัญหาความขัดแย้งเช่นนี้ พรรคพร้อมที่จะเข้ามาแก้ปัญหาความขัดแย้ง ด้วยการทำงานการเมืองแบบสร้างสรรค์ โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ที่จะทำให้เกิดความขัดแย้งมากขึ้น ตามหลักการที่อดีตหัวหน้าพรรคคือ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ เคยพูดเสมอว่า การเมืองขอให้จบเป็นยกๆ ไป หากเลือกตั้งจบ ความขัดแย้งก็ควรจบ ด้วยคำพูดที่ว่าไม่มีปัญหา หรือ No Problem ส่วนกรณีมีการพูดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่ายเผด็จการนั้นไม่ทราบ ทราบแต่ว่าบ้านเมืองขณะนี้ต้องการการปรองดอง หันหน้าเข้าหากัน ภายใต้การแข่งขันแบบสร้างสรรค์เหมือนกีฬา ใครชนะก็เป็นรัฐบาล ใครแพ้ก็เป็นฝ่ายค้านไป แล้วร่วมกันทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ในอดีตเคยมีที่ฝ่ายรัฐบาลเสนอโครงการดีๆ แล้วได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายค้าน หรือฝ่ายค้านมีนโยบายอะไรดีๆ แล้วรัฐบาลเห็นด้วย ก็จะรับไปทำ แต่ในช่วงหลังๆ เราไม่ค่อยเห็นบรรยากาศเช่นนั้น

“หลังการเลือกตั้ง ไม่ว่าพรรค ชพน.จะได้ร่วมรัฐบาลหรือต้องเป็นฝ่ายค้าน เราพร้อมที่จะสานต่อโครงการไทยแลนด์ ริเวียร่า ที่ตนกับ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เคยริเริ่มเอาไว้ แต่ต้องหยุดชะงักไปเกือบ 10 ปี เพื่อให้ภาคใต้ ภาคตะวันออก เกิดการพัฒนาทั้งเรื่องการท่องเที่ยว การคมนาคม การขนส่งสินค้า ตั้งแต่เพชรบุรี ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ประจวบฯ ชุมพร เหมือนริเวียร่าที่อยู่ตอนใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นย่านการท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในโลก เพราะพื้นที่ภาคใต้ก็มีความสวยงามในเรื่องการท่องเที่ยวไม่แพ้ที่ใดในโลก” นายสุวัจน์กล่าว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image