ซีพีเอฟ จับมือ ไห่หลายไต้หวัน เปิดร้านฮาร์เบอร์แห่งแรกบนไอคอนสยาม

dav

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่(ร่วม) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยภายหลังการเปิดร้านอาหาร ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ สาขาแรกของไทย โดยมีนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และนายโหว ซี ฟง ประธานไห่หลายกรุ๊ป ประเทศไต้หวัน ร่วมเป็นประธานเปิด ว่า บริษัทฯ ร่วมทุนกับ ไห่หลายกรุ๊ป ประเทศไต้หวัน จัดตั้ง บริษัท ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ จำกัด ทุนจดทะเบียน 160 ล้านบาท เพื่อดำเนินธุรกิจภัตตาคาร แบ่งสัดส่วนการถือหุ้น ซีพีเอฟ 51% และ ไห่หลายกรุ๊ป ถือหุ้น 49% ทั้งนี้ ได้แบ่งเป็นงบในการลงทุน 130 ล้านบาท โดยสร้างบนพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร  ชั้น 6 ไอคอนสยาม

“การขยายธุรกิจภัตตาคารเป็นอีกหนึ่งในกลยุทธ์สู่ครัวโลกของซีพีเอฟ เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงอาหารคุณภาพในทุกระดับ ขณะที่ภัตตาคารฮาร์เบอร์เป็นภัตตาคารบุฟเฟ่ต์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างล้นหลามทั้งในไต้หวันและจีน เมื่อนำจุดเด่นทั้งหมดของฮาร์เบอร์มาผนวกกับไลฟ์สไตล์การนิยมบริโภคอาหารนอกบ้านของชาวไทย เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน และนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นสู่ความสำเร็จในธุรกิจภัตตาคารของซีพีเอฟ” นายสุขวัฒน์ กล่าว

นายหลิว ซู่ หมิง ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ จำกัด กล่าวว่า ธุรกิจร้านอาหารของประเทศไทยมีทิศทางการเติบโตที่ดีมาก เนื่องจากประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเดินทางทั่วโลก มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง เช่น การเปิดตัวไอคอนสยาม อภิมหาโครงการศูนย์การค้าและแลนด์มาร์ค ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใช้ทุนสร้างสูงสุดในประวัติการณ์ ที่จะรองรับและดึงดูดจำนวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้เป็นอย่างดี ขณะที่ซีพีเอฟ ถือเป็นผู้นำธุรกิจอาหารของไทยและของโลก มีความพร้อมในการเติบโตและสนับสนุนธุรกิจซึ่งกันและกัน

นายซันนี่ หลิว ผู้บริหารระดับสูง บริษัท ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ รู้สึกดีที่ได้เข้ามาเป็นพันธมิตรทางการค้าในนาม ซีพี-ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ โดยตั้งเป้ายอดขายในปี 2562 ไว้ที่ 200 -240 ล้านบาท และมองธุรกิจอาหารในไทยมีทิศทางเติบโตต่อเนื่อง พร้อมเล็งขยายสาขาในหัวเมืองใหญ่ต่อไป โดยมีแผนขยายสาขาสู่หัวเมืองใหญ่หลายในประเทศไทย ประมาณ 5 แห่ง ภายในระยะเวลา 5 ปี อาทิ พัทยา ภูเก็ต เป็นต้น และหากลงทุนครบทั้งหมด คาดว่าจะเพิ่มยอดขายได้ถึง 1,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี การขยายสาขาครั้งนี้ จะใช้พนักงานคนไทย และวัตถุดิบจากประเทศไทยมากกว่า 90% เน้นอาหารที่มีคุณภาพ สดใหม่ มีความสดราคาสมเหตุสมผล

Advertisement

นายซันนี่ กล่าวว่า ไห่หลายกรุ๊ป ประเทศไต้หวัน เริ่มต้นด้วยธุรกิจโรงแรม และฝ่ายจัดเลี้ยงของโรงแรมได้เปิดภัตตาคาร ฮาร์เบอร์ ขึ้นเป็นสาขาแรกที่ชั้น 43 โรงแรมแกรนด์ไห่หลาย ภัตตาคารฮาร์เบอร์ได้รับการตอบรับอย่างดีมาก จึงแยกฝ่ายจัดเลี้ยงของโรงแรมออกมาตั้งเป็น บริษัท ไห่หลาย ฟู้ดส์ จำกัด และต่อมาในปี 2011 จึงขยายภัตตาคารฮาร์เบอร์ สาขา 2 ณ ศูนย์การค้าฮั่นเฉิน อารีน่า ซึ่งปัจจุบันไห่หลาย ฟู้ดส์ ดำเนินกิจการภัตตาคาร ฮาร์เบอร์ รวม 9 สาขา เป็นสาขาในไต้หวันจำนวน 7 สาขาและอีก 2 สาขาอยู่ในประเทศจีน โดยสาขาไอคอนสยามในประเทศไทยนี้นับเป็นสาขาที่ 10 ของโลก

นอกจากนี้ ภัตตาคารบุฟเฟ่ต์​นี้ ได้มีการจัดสรรอาหารหลากหลายประเทศ กว่า 200 รายการ และมีบริการที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึงรอบละ 450 ที่นั่ง หรือราว 1,000 ที่นั่งต่อวัน จัดเป็นภัตตาคารบุฟเฟ่ต์ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สำหรับราคาบุฟเฟต์นี้ จะแบ่งเป็นมื้อกลางวันวันธรรมดาราคาเริ่มที่ 799บาทต่อคน มื้อเย็น ราคาเริ่มที่ 899 บาทต่อคน และวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มราคา 1099 บาทต่อคน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image