ป่วนเพราะร้อน!! ฝูงลิงแสมบุกวิทยาลัยการอาชีพจ.กระบี่ รื้อค้นแถมขู่ครู-นร.

ฝูงลิงแสม กว่า 20 ตัว บุกวิทยาลัยการอาชีพ คลองท่อม จังหวัดกระบี่ รื้อค้นขู่ครูอาจารย์และนักเรียน เจ้าหน้าที่เขตห้ามพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งทะเล นำกรงเข้าดัก คาดมาจากสภาพอากาศที่แล้งทำให้อาหารธรรมชาติลดลง

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ นายสุวัฒน์ สุขศิริ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทุ่งทะเล พร้อมเจ้าหน้าที่ นำกรงดักจับลิงมาวางล่อจับที่โรงอาหารของวิทยาลัยการอาชีพคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ หลังจากรับแจ้งจากทางวิทยาลัยว่า มีฝูงลิงแสมจำนวนกว่า 20 ตัว ลงมาจากป่าบริเวณภูเขาหลังค่าทหาร ร.15 พัน 1 คลองท่อม แล้วเข้ามาในวิทยาลัย รื้อค้นถังขยะหาอาหารกิน และยังได้เข้าไปรื้อค้นข้าวของในห้องพักของอาจารย์ และตามห้องเรียนส่งผลให้มีทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก นอกจากนั้นลิงยังไม่มีท่าทางกลัวคน ขู่อาจารย์และนักเรียนอยู่ตลอด ทำให้ต้องอยู่อย่างผวา เพราะกลัวลิงจะทำร้ายได้

เจ้าหน้าที่คาดว่าจะจับได้ภายใน 1-2 วันนี้ เพื่อความปลอดภัยของนักศึกษา และอาจารย์ ส่วนสาเหตุที่ลิงเข้ามานั้น เพราะขณะนี้สภาพอากาศแห้งแล้ง อาหารในธรรมชาติลดลง ทำให้ลิงต้องออกจากป่ามาหาอาหารตามชุมชน บ้านเรือนแทน

นายชินาชิป ดั่งสุกใส หัวหน้าแผนกวิชาการบัญชี วิทยาลัยการอาชีพคลองท่อม กล่าวว่า ลิงเริ่มเข้ามาที่วิทยาลัยทุกวันตลอด 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ลิงได้รื้อค้นทำลายทรัพย์สินต่างๆ ในห้องจนเสียหาย และหลายตัวได้เข้าไปในห้องเรียนไล่นักเรียนออกจากห้องโดยไม่เกรงกลัวคนแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้แม้จะยังไม่มีใครถูกทำร้าย แต่ก็อยากให้เร่งแก้ไขปัญหาลิงบุกเข้ามาในวิทยาลัยโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของครู อาจารย์ และนักเรียน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พุทธพาณิชย์… : โดย เฉลิมพล พลมุข
บทความถัดไปไร้เงาญาติ-แก๊งโจ๋ ‘วัดสิงห์’ ขอโทษ ร.ร.เหตุตะลุมบอน ด้าน ผอ.ประเมินเสียหายหลายหมื่น