เด้ง 5 เสือโรงพักเมืองสระบุรี ตั้ง กก.สอบ ชุดปกครอง-ทหารจับผับกลางเมือง เด็ก-ปืน-ยา-ฉี่ม่วง-เกินเวลา

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว ทหารร่วมกับฝ่ายปกครองนำกำลังเข้าตรวจค้นผับดังกลางเมืองสระบุรี ตรวจพบนักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วงหลายราย พบยาเสพติด อาวุธหลายรายการ จากนั้นได้จับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.สระบุรี ว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. เวลาประมาณ 02.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับทหาร ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบร้าน A JAX สระบุรี ถนนมิตรภาพ ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ รวมถึงพบอาวุธปืน ยาเสพติด และตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะของผู้เข้าใช้บริการ จนกระทั่งมีการจับกุมส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

“จากกรณีดังกล่าวนั้น พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ได้สั่งมีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวแล้ว พร้อมกับมีคำสั่งให้ 5 เสือโรงพัก สภ.เมืองสระบุรี, รอง ผกก.(สอบสวน) รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสระบุรี, รอง ผกก.ป., สวป., สว.สส. รักษาราชการแทน รอง ผกก.สส. และรอง สวป. ที่รับผิดชอบ ให้มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ภ.จว.สระบุรี โดยการสืบสวนข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็ว เป็นธรรม เพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม” รองโฆษก ตร.กล่าว

รองโฆษก ตร.กล่าวว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับทุกพื้นที่มาโดยตลอด ในการป้องกันปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยหากมีหน่วยอื่น เข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย.2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ที่ปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆ เกิดขึ้นในพื้นที่ แต่ทั้งนี้ คงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่าตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุได้ปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย  และประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลย ให้มี อบายมุข การพนัน ยาเสพติด การค้ามนุษย์ และสถานบริการผิดกฎหมาย เกิดขึ้นในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปก.ตร. หมายเลขโทรศัพท์ 1599 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง ลงเข้าไปกวดขัน จับกุม ปราบปรามในพื้นที่ที่มีการปล่อยปละละเลยให้เกิดอบายมุข และจะดำเนินการพิจารณาข้อบกพร่องในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องนั้นด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เลขาฯกกต.” ชี้ ผู้สมัครส.ส.ตรัง อนาคตใหม่ ยังไม่ขาดคุณสมบัติ
บทความถัดไปกกต.เตือนเหล่านักร้องเรียน หากร้องเท็จ เข้าข่ายหมิ่นประมาทมีโทษจำคุก