อย่านี้ต้องแชร์

•…หลังจาก “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. เข้าร่วมงาน “Thailand’s Investment Year – What’s New?” ที่อิมแพคเมืองทองธานี โดยภายในงานได้มีการเปิดเพลงใหม่ที่ พล.อ.ประยุทธ์แต่งขึ้น ซึ่งเป็นเพลงที่ 8 ชื่อเพลง “วันใหม่” ประพันธ์คำร้องโดย พล.อ.ประยุทธ์ขับร้องโดย ร.ต.พงศธร พอจิต และ จ.ส.ต.เชิดศักดิ์ ฤทธิกรกูล ทำเอาในโลกโซเชียลแซวว่า “คู่แข่งพี่ดี้ (นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลง) ก็ลุงตู่นี่แหละ” แถมยังบอกอีกว่า กว่าจะถึงวันเลือกตั้งก็สามารถรวบรวมเป็นอัลบั้มขายได้เลย …#แต่งเพลงเก่ง…

•…เจอกันบนเวทีดีเบตก็หลายรายการ แต่ดูเหมือนในงานลุยศึกเลือกตั้ง 62 ที่ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา จ.ชลบุรี สิ่งที่เหล่าโซเชียลโฟกัสกลับไม่ใช่เนื้อหาที่แต่ละพรรคขนมาประชันกัน กลับเป็นภาพคู่ 2 แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อย่าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ พรรคเพื่อไทย (พท.) นั่งหน้านิ่วคิ้วขมวดจิ้มๆ จดๆ มือถือ เตรียมประเด็นกันอย่างเคร่งเครียด แต่ใครจะรู้ว่า เห็นอย่างนี้ มือถือในมือทั้งคู่กลับเป็นรุ่นเดียวกันคือ Galaxy note 8 อะไรมันจะช่างประจวบเหมาะแบบนี้…แชตคุยกันอยู่รึป่าว…

•…ช่วงที่ผ่านมา จิรายุ ห่วงทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตคลองสามวา ของ พท. หาเสียงในพื้นที่อย่างหนัก จนไม่มีเวลาเล่นกับลูกๆ เสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาจึงได้ตัดสินใจควง 2 หนุ่มน้อย “น้องธาม-น้องแทน” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปเดินช่วยพ่อหาเสียงที่หมู่บ้านเคซี 4 ถนนหทัยราษฎร์ แฟนคลับย่านเขตคลองสามวาพากันชมคุณพ่อว่าลงพื้นที่ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา พร้อมชมความน่ารักน่าชังและเข้ามาเล่นกับ 2 หนุ่มน้อยกันใหญ่ ซึ่งพี่น้องชาวคลองสามวาบอกว่า คราวหน้า อย่าเอามาแต่ลูกๆ เอาเมียมาเดินลงพื้นที่
ด้วยนะอยากเห็น…เห็นลูกแล้วถึงกับอยากเห็นแม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : หยุดถ่อยและถอยหลัง
บทความถัดไปพริ้นซิเพิลฯโชว์กำไรเพิ่ม43.3% กางแผนลุยเฮลท์แคร์ เป้าเพิ่มรพ.20แห่งทั่วไทย