สุดอลังการ งานแต่งลูกสาวแกนนำภูมิใจไทย โต๊ะจีน 3,000 โต๊ะ!

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม เมื่อค่ำวานนี้ ที่ลานอเนกประสงค์โรงเรียนสามโคก ต.ป่างิ้ว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี นางลำจวน พวงเพ็ชร์ กำนันตำบลป่างิ้ว นายชาญ พวงเพ็ชร์ นายก อบจ.ปทุมธานี แกนนำพรรคภูมิใจไทย ได้จัดงานแต่งให้กับลูกสาวกับหนุ่มชาวจีน โดยเชิญแขกเกือบ 30,000 คน ให้มาร่วมงานเป็นสักขีพยานทานอาหารโต๊ะจีน 3,000 โต๊ะ ซึ่งก็มีประชาชนญาติสนิทมิตรสหาย หัวคะแนน และนักการเมืองระดับท้องถิ่น นักการเมืองระดับประเทศ อย่าง นายอนุทิน ชาญวีระกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ FC เข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

ทั้งนี้ นายเนวิน ประธานในพิธีได้กล่าวขอบคุณแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานมงคลสมรส และถือว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่และเป็นประวิติศาสตร์ของชาวปทุมธานีที่มีท่านผู้มีเกียรติมาร่วมงานกัน 2-3 หมื่นคน จัดได้เรียบร้อยแบบนี้ก็ดีภูมิใจ

สำหรับนายชาญ พวงเพ็ชร์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ซึ่งถูกคำสั่ง คสช. ใช้มาตรา 44 ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่อยู่ในขณะอย่างไม่มีกำหนด และเป็นแกนนำของพรรคภูมิใจไทย ที่สรรหาบุคคลลงสมัคร ส.ส. ปทุมธานี ทั้ง 6 เขต ในนามพรรคภูมิใจไทย โดยผู้สมัคร ส.ส. นั้นเป็นอดีตนักการเมืองระดับท้องถิ่นทั้งหมด ซึ่งอยู่ในความดูแลของนายชาญ ทั้งหมด การจัดงานแต่งลูกสาวครั้งนี้มีนัยบ่งบอกถึงการลงสมัคร ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย ถือว่าเป็นการวัดเรตติ้งคะแนน พูดง่ายๆ โค้งสุดท้ายแล้วเทหมดตักเนื่องจากเป็นรองพรรคเพื่อไทยทุกเขตเลือกตั้งในจังหวัดปทุมธานี

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชน 9 มีนาคม 2562
บทความถัดไป09.00 INDEX เพื่อไทย ไทยรักษาชาติ ไมตรี ต่อ “อนาคตใหม่”