‘สุวัจน์’ ชี้การเลือกตั้ง คือทางออกประเทศ เชื่อจะมีคนใช้สิทธิ์ มากสุดเป็นประวัติการณ์

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.30 น.ช่วงเย็นวันที่ 8 มีนาคม 2562 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงช่วยนายชยพัทธ์ ธรรมสถิตย์ไพศาล ผู้สมัคร ส.ส.เขต 10 พรรคชาติพัฒนา อ.ครบุรี , อ.เสิงสาง และ อ.วังน้ำเขียวบางตำบล (ต.อุดมทรัพย์และ ต.ไทยสามัคคี) หมายเลข 4 ที่โรงเรียนบ้านแชะ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

นายสุวัจน์กล่าวปราศรัยต่อหน้าประชาชนที่มาร่วมรับฟังหลายพันคนว่า การใช้สิทธิ์ของประชาชนมีความสำคัญมาก เพราะขณะนี้ประเทศของเราอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความขัดแย้ง วันนี้เรามีประชาธิปไตย หลังจากไม่มีมาตั้งแต่ปี 2557 แล้ว เรากำลังจะกลับมามีใหม่ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ เรากำลังจะมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่พี่น้องประชาชนเป็นคนเลือกอีกครั้งหนึ่ง อยากจะเน้นว่ารัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่พี่น้องประชาชนเป็นคนเลือก และท่านเลือกคนไหนคนนั้นก็มา นอกจากนั้นพี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ คนโคราชทั้งจังหวัด หวังก็ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะนำไปสู่ทางออกของประเทศ เพราะก่อนหน้านี้กว่า 10 ปีมาแล้วคนไทยเคยรักกัน ไม่เคยแบ่งฝัก ไม่เคยแบ่งฝ่าย คนไทยมีความรักมีความสามัคคี บ้านเมืองสงบเรียบร้อย แต่ช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมาไม่ใช่เช่นนั้น ไม่เหมือนการเมืองในยุคที่ พล.อ.ชาติชายฯ เป็นรัฐบาล ตอนนี้บ้านเมืองมีแต่ความขัดแย้ง นักการเมืองทะเลาะกัน แล้วในที่สุดก็นำมาสู่เหตุการณ์ที่เราไม่อยากเห็น คือการขาดตอนของระบอบประชาธิปไตย นอกจากนั้นพี่น้องประชาชนยังอยากที่จะเห็นหลังการเลือกตั้ง ไม่อยากเห็นความขัดแย้งแล้ว แต่อยากจะเห็นปากท้องดีขึ้น เศรษฐกิจดีขึ้น

“ทั้งนี้ ตนคาดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีพูดคนไปใช้สิทธิ์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ เพราะความตื่นตัวทางการเมืองสูง” นายสุวัจน์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ ลุย อยุธยา ช่วยลูกทีมหาเสียง
บทความถัดไปย้อนรอยยุบพรรค กิโยติน ทางการเมือง