“สุณัฐชา” ลุยหาเสียงเมืองเก่ากันตัง เผยชาวบ้านยังเชื่อมั่น “มาร์ค-ชวน”

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ผู้สมัคร ส.ส.หญิง จ.ตรัง เขต 3 เบอร์ 11 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมผู้สนับสนุน ลงพื้นที่เทศบาลเมืองกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นเมืองท่าเรือเก่า ด้วยการตระเวนเคาะประตูชาวบ้านแนะนำตัว อีกทั้งยังสอบถามปัญหาทุกข์สุขชาวบ้านจากผู้คนหลากหลายอาชีพ ตามโรงงาน บ้านเรือน

น.ส.สุณัฐชา กล่าวว่า ตนลงพื้นที่หาเสียงอย่างหนักจนถึงวันนี้ยังสู้ไม่ถอย ส่วนกระแสตอบรับในตอนนี้ถือว่าดี เพราะจากการลงพื้นที่มาเคาะประตูบ้านเกือบทุกหลัง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ครบ ก็รู้สึกว่าคนยังศรัทธาในพรรคประชาธิปัตย์ ยังรักนายชวน หลีกภัย และยังเชื่อมั่นในหัวหน้าพรรคคือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เท่าที่ตนหาเสียงมีเสียงสะท้อนจากชาวบ้านถึงสภาพปัญหาที่ให้เข้ามาแก้ไขปัญหา อย่างแรกสุดมีปัญหาทุกที่คือปัญหาปากท้อง ส่วนใหญ่คนตรังจะมีสวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน พอราคายางตกต่ำแทบจะเรียกว่า 3 กิโล 100 บาท มาหลายปี คนก็จะเรียกร้องในเรื่องของราคายางพารา เพราะว่าคนตรังส่วนใหญ่ฝากชีวิตไว้กับพืชเศรษฐกิจคือยางพาราและปาล์มน้ำมัน

“ทั้งนี้ หากพรรคประชาธิปัตย์ได้เข้ามาเป็นรัฐบาลจะทำตามนโยบายพรรค เพราะว่านโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยขายฝัน เหมือนนโยบายในเรื่องของยางพารา ถ้าประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลเราก็จะประกันรายได้กิโลกรัมละ 60 บาท และราคาปาล์มน้ำมัน กิโลกรัมละ 4 บาท และในเรื่องที่หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทน์โอชา นั้น จะส่งผลในเรื่องการหาเสียงหรือไม่ อยู่ที่มุมมองของแต่ละคน เพราะว่าบางคนก็ไม่เห็นด้วยกับการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งตนเองก็ให้ความเห็นและคิดว่า ตลอดเวลา 5 ปีที่ผ่านมาถือว่าล้มเหลว อย่างเช่นที่เราเห็น เราเป็นคนตรังก็รู้ว่ายางพารา 3 กิโล 100 มาหลายปีแล้ว” นางสาวสุณัฐชากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้สมัคร พปชร.ร้อง กกต.ถูกกลั่นแกล้ง หวั่นถูกเข้าใจผิด จี้ กกต.ตรวจสอบ
บทความถัดไปแชะ-แชร์ เสี่ยงถึงเลือกตั้งโมฆะ ‘ทนายวิญญัติ’ เตือนถ่ายภาพกากบาทลงคะแนนผิดกฎหมาย