ผอ.รพ.สระใคร เผยเหตุ ‘พี่ตูน’ ควักเงินซื้อ ‘เครื่องปั๊มหัวใจ’ ยกเป็นไอดอลสร้างแรงบันดาลใจ

ผอ.โรงพยาบาลสระใคร จังหวัดหนองคาย เผยตูนแจ้งความประสงค์ขอบริจาคเงินซื้อเครื่องกระตุกหัวใจทั่วไปให้กับโรงพยาบาล หลังเข้ามาที่โรงพยาบาลฯ พร้อมทีมงานเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งโรงพยาบาลอยากให้ตูนมาร่วมกิจกรรมวิ่งเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวสระใคร เห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย ร่างกายจะได้แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล

หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชัชพิสิฐ เย็นกลาง ปานซ่า ได้โพสต์ภาพตูนได้เข้าไปเยี่ยมโรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย หลังจากได้พูดคุยกับแพทย์และพยาบาล และได้รู้ว่าเครื่องกระตุกหัวใจทั่วไปของ รพ.มีเพียงเครื่องเดียวและได้ใช้มานานก็ได้แจ้งความประสงค์จะบริจาคเงินซื้อเครื่องกระตุกหัวใจทั่วไปให้ใหม่

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ รพ.สระใคร และได้พบกับ นายแพทย์อลงกฏ ดอนละ ผอ.รพ.สระใคร พร้อมเจ้าหน้าที่ รพ.สระใคร จึงได้สอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่ง ผอ.รพ.สระใคร เล่าว่า ตูนพร้อมทีมงานได้มาที่ รพ.จริง รวม 3 ครั้ง ส่วนตูนมาเพียงครั้งเดียวคือเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา เป็นการมาเพื่อสอบถามความต้องการของโรงพยาบาลว่ามีอะไรที่ต้องการเร่งด่วน ซึ่งทางโรงพยาบาลเองก็ไม่ถึงกับขาดแคลนแต่ต้องการมีเพิ่มเพื่อให้การบริการมีความรวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะเครื่องมือแพทย์ที่เป็นระบบอัตโนมัติ เช่นเครื่องวัดความดันโลหิต ชนิดสอดแขน ที่ผู้ที่เข้ามาใช้บริการสามารถวัดได้ด้วยตนเอง เจ้าหน้าที่ก็สามารถไปทำงานอย่างอื่นได้ เมื่อเห็นว่าผลการวัดมีความผิดปกติจึงจะมีวัดซ้ำให้อีกครั้ง

สำหรับเครื่องมือแพทย์ที่ รพ.มีความต้องการเพิ่มอีกคือ เครื่องกระตุกหัวใจทั่วไป จำนวน 2 เครื่อง เครื่องติดตามสัญญาณชีพและคลื่นหัวใจ จำนวน 2 เครื่อง และเครื่องวัดความดันโลหิต ชนิดสอดแขน จำนวน 1 เครื่อง ขณะนี้ทาง รพ.ได้ของเชิญผู้มีจิตศรัทธา บริจาคเงินเพื่อจัดซื้ออยู่ ซึ่งเมื่อตูนได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ของ รพ.สระใคร ก็ได้แจ้งความประสงค์ขอบริจาคเงินซื้อเครื่องกระตุกหัวใจทั่วไปให้ จำนวน 1 เครื่อง มูลค่ากว่า 3 แสนบาท ก็เหมือนกับที่หลาย ๆ คนได้มีจิตใจเป็นกุศลเข้ามาร่วมบริจาคกัน แต่ตูนยังไม่ได้มีการส่งมอบเงินให้

ผอ.รพ.สระใคร กล่าวต่อว่า สิ่งที่ทางโรงพยาบาลอยากได้จริงๆ นั้นไม่ใช่เครื่องมือทางการแพทย์ แต่อยากให้ตูนมาร่วมโครงการวิ่งเพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับประชาชนในพื้นที่ได้รู้จักการออกกำลังกาย ซึ่งตูนได้ทำเรื่องนี้อยู่แล้วในระดับประเทศ ซึ่งปกติในพื้นที่เองก็มีการรณรงค์เรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ตูนเป็นดาราเป็นไอดอลของคนทั่วประเทศอยู่แล้ว จะสร้างแรงบันดาลใจได้มากกว่า ทำให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย จะเป็นประโยชน์มากกว่าการเอาเครื่องมือมาให้อย่างเดียว เพราะหากคนออกกำลังกาย สุขภาพและร่างกายก็จะแข็งแรง สามารถดูแลสุขภาพได้เอง การเจ็บป่วยและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลก็จะมีลดน้อยลง จึงอยากให้ตูนมาวิ่งที่อำเภอสระใคร จังหวัดหนองคาย

สำหรับผู้สนใจอยากร่วมบริจาคเงินซื้อเครื่องมือแพทย์ ติดต่อได้ที่ นายอลงกฎ ดอนละ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระใคร 086-6976197, นางวัชราภรณ์ ผิวเหลือง หัวหน้าพยาบาล 091-0615604 หรือที่ ธนาคาร ธกส. สาขาหนองคาย เลขที่บัญชี 010522863489 ชื่อบัญชี เงินบริจาคเพื่อพัฒนาโรงพยาบาลสระใคร.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก็มาดิครับ! ‘ผีแดง’ ชน ‘บาร์ซ่า’ – ‘ลิเวอร์พูล’ ฟัด ‘ปอร์โต้’ ประกบคู่แชมเปี้ยนส์ลีก 8 ทีม
บทความถัดไปผู้สมัคร อนค.สุโขทัย โอด โดนสารพัดเจาะยาง-พังป้าย-วางลูกปืนขู่ เชื่อ กลุ่มอิทธิพลแกล้ง