แม่คล้ายติดยา ขังลูก 2 คนในบ้าน ครู-ตร. ลงพื้นที่ช่วยเหลือ หวั่นก่อเหตุร้าย

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 มีนาคม น.ส.บุญเอื้อ เอี่ยมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านปากคลองโรงนาค ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ตำรวจ สภ.แสนสุข ทหาร และครู ได้เดินทางไปห้องเช่าแห่งหนึ่งบริเวณบ้านเลขที่ 45/10 ถนนมิตรสัมพันธ์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากทราบข่าวว่าเด็กไม่มาโรงเรียนเนื่องจากถูกแม่ที่มีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติดขังไว้ และเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับเด็กทั้ง 2 คน เมื่อไปถึงห้องเช่าดังกล่าวพบว่าปิดห้อง จึงได้ร้องเรียกให้เปิดประตู พบ น.ส.สลัดได วันผักแว่น อายุ 37 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.สระแก้ว และลูกชายที่กำลังเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และลูกสาวเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 อยู่ภายในห้องดังกล่าว หลังจากนั้นลูกสาวของ น.ส.สลัดไดได้กอดครูร้องไห้ เกรงว่าจะนำแม่ไปกักขัง จึงได้ชี้แจงว่าจะนำแม่ไปส่ง รพ.ชลบุรีเพื่อรักษาตัว หลังจากนั้นจึงได้เจรจากันจน น.ส.สลัดไดใจอ่อนยอมเข้ารับการรักษาตัว จึงได้นำตัวไปส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพและหาทางรักษาต่อไป

เพื่อนบ้านกล่าวว่า ปกติ น.ส.สลัดไดจะอยู่กับลูกสาวและลูกชาย ส่วนสามีได้เลิกรากันไปแล้ว โดย น.ส.สลัดไดจะทำงานหาเลี้ยงลูกๆ ช่วงแรกร่างกายก็สมบูรณ์ ต่อมามีอาการผิดปกติ ผอมลง คล้ายติดยาเสพติด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ถูกให้ออกจากงานและตกงานไม่มีงานทำ นอกจากนี้ยังพบว่ามีอาการเครียดอีกด้วย

น.ส.บุญเอื้อกล่าวว่า ครูประจำชั้นได้ออกตรวจเยี่ยมบ้านของนักเรียน เมื่อไปบ้านของ น.ส.สลัดไดพบว่าผิดปกติ เมื่อเด็กมาโรงเรียนจึงได้สอบถาม จนเด็กเล่าความจริงว่าแม่ตกงาน มีอาการเครียด อยากให้ครูช่วยเหลือ เมื่อแม่มารับลูกที่โรงเรียนจึงเฝ้าดูอาการ พบว่ามีอาการเบลอ และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา โรงเรียนมีกิจกรรม ปรากฏว่าเด็กทั้ง 2 คนไม่มาโรงเรียน เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น จึงได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ และพบว่า น.ส.สลัดไดมีอาการผิดปกติ จึงได้ช่วยเจรจาให้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนเด็กทั้ง 2 คนจะรับผิดชอบดูแลไปก่อน

นายวินัยกล่าวว่า เบื้องต้นจะช่วยเหลือออกค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,500 บาท รวมทั้งค่าใช้จ่ายเล็กน้อยไปพลางๆ ก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วันนอร์’ ฟันธงโค้งสุดท้าย ฟาก ปชต.กวาด 300 ส.ส.
บทความถัดไป‘หมออั้ม’ ชี้ ปัญหาของ ‘ธนาธร’ คือ ‘ความกลัวทักษิณในมุมซ้ำ’