อาวดี้เปิด‘อี-ตรอน’รถไฟฟ้า ‘แสนสิริ’นำมาใช้ในองค์กร

นายอเล็กซานเดอร์ วอน วัลเดนเบิร์ก เดรซิล ผู้อำนวยการส่วนงานต่างประเทศ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน และอินเดีย บริษัท อาวดี้ เอจี เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของ อาวดี้ อี-ตรอน (Audi e-tron) ยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100% ด้วยยอดจองกว่า 20,000 คันทั่วโลก หลังเปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา และได้ทยอยเปิดตัวไปยังภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย ถือว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีความพร้อม และมีแนวโน้มการเติบโตสูง

“มั่นใจว่าการเปิดตัว อาวดี้ อี-ตรอน ยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100% ในประเทศไทยในครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยนำความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญมาสู่อุตสาหกรรมรถยนต์ไทย กำลังเปลี่ยนรูปแบบการเคลื่อนที่สู่สังคมรถยนต์พลังงานไฟฟ้า” นายอเล็กซานเดอร์ วอน วัลเดนเบิร์ก เดรซิล กล่าว

นายอเล็กซานเดอร์ วอน วัลเดนเบิร์ก เดรซิล กล่าวว่า อาวดี้ อี-ตรอน เป็นยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียม 5 ที่นั่ง รุ่นที่นำมาเปิดตัวในประเทศไทย คือ อาวดี้ อี-ตรอน 55 ควอทโทร (Audi e-tron 55 quattro) ราคา 5,099,000 บาท มาพร้อมระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ ควอทโทร อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของอาวดี้ มีมอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้ง 2 ตำแหน่งที่ด้านหน้าและด้านหลัง ส่งกำลังไปยังล้อโดยตรง ทำให้เกิดการตอบสนองฉับไวในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นการออกตัว หรือว่าการเร่งแซงทำได้รวดเร็วทันใจ มอเตอร์ไฟฟ้าทั้ง 2 ตัว ให้กำลังสูงสุด 266 กิโลวัตต์ หรือ 360 แรงม้า และเพิ่มขึ้นเป็น 408 แรงม้า ในบูสต์โหมดแรงบิดสูงสุด 561 นิวตันเมตร และเพิ่มขึ้นเป็น 664 นิวตันเมตร ในบูสต์โหมด ทำให้มั่นใจในสมรรถนะที่จะตอบสนองการใช้งาน และเติมอารมณ์สปอร์ตได้อย่างเต็มที่ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 6.6 วินาที และ 5.7 วินาทีในบูสต์โหมด และทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม.

นายอเล็กซานเดอร์ วอน วัลเดนเบิร์ก เดรซิล กล่าวว่า นอกจากเรื่องของสมรรถนะแล้ว จุดเด่นของ อี-ตรอน ก็คือ ความสามารถในการใช้งาน โดยการชาร์จไฟ 1 ครั้ง เดินทางได้ถึง 417 กม. จากการทดสอบโดยใช้มาตรฐาน WLTP ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยีการออกแบบ ทำให้ชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่ได้รวดเร็วเมื่อรถชะลอความเร็วหรือเบรก แต่ยังคงความหรูหรา สะดวกสบายในการใช้งาน ทั้งความกว้างขวางของห้องโดยสาร ทำให้ผู้โดยสารนั่งสบาย จากการออกแบบพื้นที่จัดวางแบตเตอรี่ไม่ให้รบกวนห้องโดยสาร และพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านหลัง มีความจุถึง 660 ลิตร

นายอเล็กซานเดอร์ วอน วัลเดนเบิร์ก เดรซิล กล่าวว่า อาวดี้ อี-ตรอน 55 ควอทโทร เป็นรถยนต์นำเข้าและผลิตจากโรงงานของอาวดี้ในเมือง บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เป็นโรงงานผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทันสมัยที่สุด มีแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าเพื่อใช้ในโรงงานเป็นของตนเอง อีกทั้งยังเป็นฐานการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคด้วย และโรงงานผลิตรถยนต์แห่งนี้ ยังเป็นโรงงานผลิตรถยนต์พรีเมียมแห่งแรก ได้รับการรับรองให้เป็นโรงงานคาร์บอนนิวทรัล ขณะเดียวกันอาวดี้มุ่งให้โรงงานแห่งนี้ เป็นโรงงานที่มีคาร์บอนเป็นศูนย์ด้วย

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวว่า ภายใต้การสนับสนุนของ อาวดี้ เอจี ทางอาวดี้ ประเทศไทย ยังคงนโยบายกลยุทธ์เชิงรุก การเปิดตัว อาวดี้ อี-ตรอน ยนตรกรรมเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มีสมรรถนะสูง สะท้อนเอกลักษณ์ ความโดดเด่น และดีเอ็นเออาวดี้ที่เรียกว่า โฟชโปรง ดุร์ช เทคนิค (Vorsprung Durch Technik) หมายถึง ผู้เป็นต้นแบบทางเทคโนโลยี ครั้งแรกในประเทศไทย จะสร้างปรากฏการณ์สำคัญครั้งใหม่ โดยเฉพาะในกลุ่มยนตรกรรมพรีเมียม ในด้านสมรรถนะ ดีไซน์ และความก้าวล้ำแห่งเทคโนโลยี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้า

นายกฤษฎากล่าวว่า การมาของอาวดี้ อี-ตรอน นับเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญส่วนหนึ่งในการพัฒนาและขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นสมาร์ท ซิตี้ ซึ่งวันนี้เราพร้อมสนับสนุน และกล้าจะเปลี่ยนเพื่อความยั่งยืน และจากนโยบายด้านความยั่งยืนที่กลายเป็นรูปธรรม ด้วยการนำยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าเข้าสู่ตลาดประเทศไทยอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความร่วมมือทางกลยุทธ์ข้ามอุตสาหกรรมครั้งประวัติศาสตร์ กับบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ นั่นคือ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) มีนโยบายและวิสัยทัศน์เรื่องความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคมสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่องในพันธกิจ แดร์ ทู เชนจ์ (Dare to Change) เพื่อร่วมกันยกระดับกรีน อีโค ซิสเต็ม (Green Ecosystem) โดยทางแสนสิริ เริ่มนำร่องจากการเลือกอาวดี้ อี-ตรอน เป็นส่วนหนึ่งที่ใช้ภายในองค์กร

“พบกับบูธอาวดี้ได้ที่งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม – 7 เมษายน อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี สำหรับลูกค้าจองรถยนต์อาวดี้ทุกรุ่น ลุ้นรับ Q7 แบล๊ก อีดิชั่น มูลค่า 5.999 ล้านบาท สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกครอบครัวแสนสิริ รับ เซอร์วิส วอร์เชอร์ ทั้งนี้รถอาวดี้เป็นรถยนต์นำเข้าทุกรุ่น สำหรับลูกค้าที่ออกรถใหม่รับการดูแลจาก อาวดี้ โพรเทคชั่น รับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน โร้ดไซด์ แอสซิสแทนซ์ (Roadside Assistance) ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมงนาน 5 ปี และสำหรับลูกค้าอาวดี้-อีตรอนรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม.” นายกฤษฎากล่าว

นายอภิชาติ จูตระกูล ประธานอำนวยการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) (SIRI) กล่าวว่า แสนสิริ และอาวดี้ ประเทศไทย ตระหนักร่วมกันถึงมลภาวะสิ่งแวดล้อมระดับโลกในปัจจุบัน ด้วยวิสัยทัศน์ด้านกรีน มิชชั่น สอดคล้องกัน จึงได้ต่อยอดผนึกกำลังสร้างความร่วมมือทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็นส่วนหนึ่งในระดับโลกได้ เริ่มต้นจากการนำ อาวดี้ อี-ตรอน มาใช้ภายในองค์กรแสนสิริ สะท้อนให้เห็นลึกถึงดีเอ็นเอขององค์กร พร้อมมุ่งมั่นอย่างแท้จริง ลงมือทำจริง ไม่ใช่เพียงแค่เฉพาะนโยบายนอกองค์กรเท่านั้น และยังเป็นครั้งแรกในโลกระหว่าง 2 อุตสาหกรรม ด้านอสังหาริมทรัพย์และด้านยานยนต์มาบรรจบกัน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงด้านกรีน อีโค ซิสเต็ม ครั้งสำคัญ สร้างมิติใหม่แห่งทั้งสองวงการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอธี’ กำชับสพฐ. ติดตามแป๊ะเจี๊ยะรถตู้ร.ร.เตรียมอุดมฯ
บทความถัดไปเหลืออีก 383 วัน! นับถอยหลังงบเฉียด 7 ล. ซ่อม ‘ศิลปากร’ วังท่าพระ คืบหน้าแค่ไหน? (ภาพชุด)