มนุษย์ป้าหวงถนนข้างบ้าน เขียนป้ายกระดาษด่า ‘ควายจอด’ ติดเต็มรถ

ที่ จ.ลำปาง ได้มีการแชร์คลิปภาพที่ส่งต่อกันมาทางแอพลิเคชั่นไลน์ โดยเป็นภาพของหญิงสูงอายุรายหนึ่งได้เข็นรถเข็นออกมา พร้อมนำกระดาษที่พิมพ์ข้อความว่า “ควายจอด” มาไว้ที่รถจักรยานยนต์ของผู้อื่นที่จอดอยู่ สร้างความตกตะลึงแก่ประชาชนที่พบเห็นอย่างมาก จนมีการถ่ายคลิปภาพไว้ และมีการแชร์ส่งต่อกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ยังพบป้ายกระดาษที่ติดอยู่บนรั้วของบ้านหลังหนึ่ง มีการเขียนข้อความว่า “รถมอเตอร์ไซค์อย่าจอดแช่แนวถนนหลวงด้านนี้ สำหรับรถเก๋งขาจรจอดชั่วคราวเท่านั้น เสร็จธุระเขาก็ไป”

จากการสอบถามประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ละแวกนี้ บอกว่า กรณีที่หญิงสูงวัยคนนี้กระทำการดังกล่าว ได้มีคนเคยไปแจ้งปัญหาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดลำปาง มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่มีใครสามารถดำเนินการอะไรได้ เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่มาพบหญิงสูงวัยคนนี้ก็จะไม่ออกมาพบ และเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็เคยเป็นข่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง ถึงพฤติกรรมห้ามจอดรถบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นถนนสาธารณะ เป็นริมรั้วบ้าน ไม่ใช่ประตูทางเจ้าบ้าน

“ทุกวันนี้หากใครจะนำรถมาจอดที่บริเวณดังกล่าว ก็จะถูกป้าต่อว่า บางทีก็เอาไม้เคาะรั้ว แล้วต่อว่าด้วยคำที่รุนแรง เพื่อไม่ให้จอด บางครั้งก็จะนำกระดาษที่มีข้อความว่าควายจอดนำมาติดที่รถเลย ทั้งที่ถนนสายดังกล่าวเป็นถนนสาธารณะและไม่ได้ไปขวางหน้าบ้าน หรือเกะกะใคร โดยเฉพาะบ้านป้า”

ส่วนคลิปที่ถ่ายไว้นั้น ทราบว่า เกิดขึ้นในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรถของเด็กนักเรียนของโรงเรียนระดับมัธยมศึกษา ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ได้นำรถจักรยานยนต์มาจอดไว้บริเวณดังกล่าว เพื่อมาสอบโอเน็ต ก่อนที่จะเกิดเหตุป้านำป้ายควายจอดมาติดรถทุกคัน อย่างไรก็ตาม ทางประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ละแวกนี้ อยากให้ทางหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง หาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะเกิดเหตุในลักษณะนี้มานานนับ 10 ปี จนเป็นที่เอือมระอาของประชาชนที่พบเห็น และที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง ซึ่งก็เกรงว่าต่อไปอาจจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กูร์ตัวส์’ ปัดย้ายสลับขั้ว ‘เดเคอา’ แม้อนาคตสั่นคลอนหลัง ‘ซีดาน’ รีเทิร์นคุมราชัน
บทความถัดไป‘ธนาธร’ เก็บทุกเม็ด เปิดปราศรัยหน้าสภากาแฟโกปี๊ เมืองคอน ปิดท้ายเดินสาย ตจว.