ผู้สมัคร พปชร.เชียงใหม่แนะ กกต.ขยายเวลาหย่อนบัตรล่วงหน้าอีก 2-3 วัน ลดความแออัด

ผู้สมัคร พปชร.เขต 6 แนะ กกต. จัดแพทย์-รถพยาบาล หากมีผู้มาใช้สิทธิมาก ขอขยายเวลาหย่อนบัตรล่วงหน้าอีก 2-3 วัน ลดความแออัดผู้ใช้สิทธิ

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม นายสันติ ตันสุหัช อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคไทยรักไทย ในฐานะผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 6 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หมายเลข 5 กล่าวถึงการคาดหวังการทำหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก่อนหย่อนบัตรเลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคมนี้ ว่า การเลือกตั้งล่วงหน้า วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา มีประชาชนมาใช้สิทธิจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นว่าประชาชนตื่นตัว หลังว่างเว้นเลือกตั้งนานกว่า 10 ปี ทำให้การเลือกตั้งบางเขต มีคนเข้าแถวยืนรอใช้สิทธินานนับชั่วโมง บางรายถึงกับหน้ามืดเป็นลม เพราะตากแดดเป็นเวลานาน ดังนั้น ควรมีหน่วยแพทย์หรือจุดปฐมพยาบาลดูแล พร้อมรถพยาบาล กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เพราะถือเป็นเรื่องสำคัญมาก

“ส่วนตัวมองว่า หากมีผู้มาลงทะเบียนใช้สิทธิล่วงหน้าจำนวนมาก บางเขตมีจำนวน 40,000-50,000 คน ควรขยายเวลาลงคะแนนเพิ่มอีก 2-3 วัน ไม่ใช่ลงคะแนนเพียงวันเดียว ทำให้เกิดโกลาหล และสับสนวุ่นวาย เพื่ออำนวยความสะดวกและลดความแออัดผู้มาใช้สิทธิดังกล่าว ซึ่งการเลือกตั้งล่วงหน้า เป็นเรื่องที่ดีที่เปิดโอกาสให้ประชาชน นักธุรกิจ ผู้อยู่นอกราชอาณาจักร หรือเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งมาใช้สิทธิก่อน เพื่อความเสมอภาคและเท่าเทียมกัน” นายสันติกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เลือก’ ว่าจะส่งต่อประเทศอย่างไรให้ลูกหลาน : โดย กล้า สมุทวณิช
บทความถัดไปเลื่อนสั่งคดี ‘วัฒนา-อ๋อย-ชูศักดิ์’ แถลง ‘4 ปีคสช.’ เป็นครั้งที่ 4 ฟังเหตุผลอธิบดีอัยการคดีอาญา