สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจออกแถลงการณ์ ไล่ออกอดีตรอง ผจก.ข้อหายักยอกทรัพย์ 17 ล.

21 มีนาคม-สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ ได้ออกแถลงการณ์ส่งถึงสมาชิกของสมาคมฯ รวมถึงพันธมิตรของสมาคมฯ เพื่อแจ้งให้ทราบว่าคณะกรรมการสมาคมฯได้มีคำสั่งไล่นางสาวกุศลิน นามวัฒน์ อดีตรองผู้จัดการสมาคมฯและผู้จัดการฝ่ายบัญชีสมาคมฯ ออกจากการเป็นลูกจ้างของสมาคมฯ มีผลตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ซึ่งนับตั้งแต่วันดังกล่าวนางสาวกุศลินไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆกับสมาคมฯอีกต่อไปไม่ว่าในฐานะใด หากนางสาวกุศลินก่อความเสียหายใดๆ โดยแอบอ้างชื่อของสมาคมฯ สมาคมฯจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

สมาคมฯออกแถลงการณ์ดังกล่าว สืบเนื่องจากคณะกรรมการสมาคมฯชุดปี 2561 และคณะกรรมการสมาคมฯปัจจุบันได้ตรวจสอบเอกสารทางบัญชีของสมาคมฯเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา พบความผิดปกติ จึงได้ตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่ามีการเบิกเงินในบัญชีเกินกว่าที่ระบุไว้ เข้าข่ายการกระทำความผิดอาญาฐานลักทรัพย์ ยักยอก ฉ้อโกง และปลอมแปลงเอกสารเพื่อเบียดบังเอาเงินในบัญชีเงินฝากของสมาคมฯไปโดยทุจริต และจากการสอบถาม นางสาวกุศลินได้ยอมรับสารภาพว่าทำผิดจริง ตัวแทนคณะกรรมการฯชุดปี 2561 จึงดำเนินการเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินแล้วตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา และขณะนี้กำลังดำเนินการตรวจสอบยอดความเสียหายทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการส่งข้อมูลผ่านไลน์ผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจว่า ตัวเลขที่ยักยอก 15-17 ล้านบาท ทำให้เหลือเงินบัญชีเพียง 500 บาทเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า’ พิพิธภัณฑ์มีชีวิต หนึ่งเดียวในอาเซียน ยิ่งใหญ่ระดับโลก
บทความถัดไปนักวิชาการยัน ‘ฉีดวัคซีน’ สร้างภูมิคุ้มกันจากเชื้อไข้หวัดใหญ่ ลดอัตราการตายได้