ไฟคลอกเจ้าของบ้านดับที่สุรินทร์ ไหม้เกรียมทั้งร่าง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เวลา 21.50 น.เมื่อคืนวันที่ 23 มีนาคม ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 68 หมู่ 12 บ้านแกใหญ่ ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน จึงประสาน พ.ต.ท.รัฐพงษ์ พรมมี พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยอาสาหน่วยกู้ภัยสุรินทร์แกใหญ่ ร่วมกับรถน้ำดับเพลิง อบต.แกใหญ่ เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้ โดยภายในห้องนอน ตรวจสอบพบศพนายประสพ ผิวทอง อายุ 49 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ถูกไฟเผาไหม้เกรียม ข้าวของเสียหายจากเพลิงไหม้ ขณะที่นางสายบัว ผิวทอง ผู้เป็นแม่ผู้ตาย ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใกล้ๆกัน ถึงกับช็อคเป็นลมพูดอะไรไม่ออก กู้ภัยสุรินทร์ ต้องรีบปฐมพยาบาลก่อน โดยชาวบ้านจำนวนมากต่างพามามุ่งดูเหตุการณ์

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ช่วงเวลาประมาณ19.00 น.เห็นผู้ตายเดินเข้าบ้านลักษณะเซไปมาคล้ายคนเมาเหล้า ซึ่งปกติแล้วผู้ตายจะดื่มเหล้าทุกวัน จากนั้นเมื่อเวลา 21.45 น.ก็พบว่าบ้านได้เกิดไฟลุกไหม้และมีควันโพยพุ่งออกมาจากห้องนอนของผู้ตาย โดยชาวบ้านต่างช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้พร้อมกับได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.แกใหญ่ มาช่วยกันดับไฟ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง หลังจากไฟดับจึงพบร่างนายประสพ เจ้าของบ้าน ถูกไฟคลอกไหม้เกรียมเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะพบปลั๊กพัดลมเสียบคาอยู่และถูกไฟไหม้ ผู้ตายอาจจะเมาหลับไป ประกอบกับอาจจะสำลักควันไฟจึงทำให้หมดสติไป จนถูกไฟคลอกเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางครอบครัวและญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงมอบศพให้ไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มารอแต่เช้า! ชาวไทยภูเขาแม่ฮ่องสอน เข้าคิวรอกาบัตรก่อนไปทำงาน(ชมคลิป)
บทความถัดไปอย่างฮา! ‘ป๊อป ปองกูล’ โชว์ลีลาโยนขวดน้ำพร้อมคำคมสุดกวน ชวนประชาชนเข้าคูหา “กาบัตรเลือกตั้ง”