เมียพาผัวป่วยติดเตียง ไปลงคะแนน หาหน่วยไม่เจอเป็นลม 2 รอบก็ไม่ท้อ กัดฟัน หาจนเจอ ได้ใช้สิทธิ์สมใจ

เมียพาผัวป่วยติดเตียงไปลงคะแนน หาหน่วยไม่เจอเป็นลม2รอบก็ไม่ท้อกัดฟันหาจนได้ใช้สิทธิ์สมใจ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มีนาคม สำหรับบรรยากาศการเลือกตั้งทั่วไปในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.นครสวรรค์ ภายในลานเอนกประสงค์ที่ว่าการ อ.เมืองนครสวรรค์ หน่วยเลือกตั้งที่ 13 ใจกลางเมืองนครสวรรค์ บรรยากาศประชาชนจำนวนมากเดินทางมาตรวจรายชื่อกันตั้งแต่เช้า ก่อนเปิดหีบบัตรประมาณ 1 ชั่วโมง เนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ มีสถานที่พักในตัวเมืองเป็นหลักจึงตื่นตัวออกมาขอเข้าคิวลงคะแนนก่อนเวลา จนกระทั่ง กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งได้เปิดให้ลงคะแนน ปรากฏว่าประชาชนต่างเข้าแถวยาวเพื่อตรวจรายชื่อ และร่วมลงคะแนนกันอย่างคึกคักแถวยาว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวนิดา สารีสาย ซึ่งมีสิทธิ์เลือกตั้งใน ต.วัดไทร ได้พานายชวลิต สารีสาย อายุ 60 ปี สามีที่ป่วยติดเตียงต้องนั่งรถเข็ญเดินทางมาจากบ้านพัก ซอยดาวดึงส์ มาตรวจสอบรายชื่อที่หน่วยเลือกตั้งหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง ปรากฏว่า เมื่อเดินทางมาถึงเกิดเป็นลมล้มลง เพื่อนที่มาลงคะแนนต้องประคองไม่ให้ศีรษะฟาดพื้น ตำรวจและเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง ต้องปฐมพยาบาลและเรียกรถพยาบาลมาช่วยเหลือ จนอาการดีขึ้นท่ามกลางความตกใจของผู้มาใช้สิทธิ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสองสามีภรรยาผู้ป่วยติดเตียงตรวจรายชื่อ ปรากฏว่าไม่มีรายชื่อลงคะแนนเลือกตั้ง ต้องเดินเท้าเข็นรถสามีเดิน ไปยังหน่วยที่หน้าโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ปรากฏว่าเมื่อไปถึงหน่วยที่ 22 ไม่มีรายชื่อลงคะแนนเลือกตั้งอีก เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยต้องตรวจสอบให้ พบว่ามีรายชื่อลงคะแนนที่หน่วยเลือกตั้งภายในโรงพยาบาลสี่แคว ห่างจากหน่วยที่ 22 ไปอีกประมาณ 500 เมตร และกว่าจะเดินไปลงคะแนนได้ก็เกิดเป็นลมอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยต้องปฐมพยาบาลอีกรอบ

 

 

นางวนิดา กล่าวว่า ตนและสามีรอคอยการเลือกตั้งมานาน ตั้งใจจะลงคะแนนให้ได้แม้ว่าจะป่วยหรือเดินเท้าอยากลำบาก แต่สามีที่ป่วยติดเตียงต้องการลงคะแนน และที่ผ่านมาเลือกตั้งทุกครั้งจะไปลงคะแนนที่หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองนครสวรรค์ แต่ครั้งนี้ไม่มีรายชื่อบ้านเลขที่ของตน มาตามหาหน่วยเลือกตั้งก็ผิดหน่วย และหาหน่วยที่จะลงคะแนนไม่พบ แต่ไม่ท้อจะต้องลงคะแนนให้ได้

ด้านนายสำเร็จ อายุ 65 ปี เปิดเผยว่า ตนเดินทางมานอนรอเลือกตั้ง 3 วันแล้ว เพราะว่าไปทำงานที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ต้องเดินทางมาลงคะแนนที่จังหวัดนครสวรรค์ จึงมารอแต่ 07.00น.เพื่อจะลงคะแนนคนแรก ปรากฏว่าได้ลงคะแนนคนแรกของหน่วย ดีใจและตั้งใจมากที่จะต้องเลือกตั้งเพ่อบ้านเมืองให้ได้
อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่ภายในกองบังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ ซึ่งมีหน่วยเลือกตั้งตั้งอยู่ 3 หน่วยใน ต.นครสวรรค์ตก อ.เมืองนครสวรรค์ มีอาสาสมัคร คอยอำนวยความสะดวกตรวจรายชื่อให้ ปรากฏว่าคึกคักมาประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์กันตลอดเวลา ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนทำงานผู้สูงอายุ เนื่องจากเกรงว่าหากมาสายจะอากาศร้อน คาดการณ์ว่าช่วงสายจะมีประชาชนมาใช้สิทธิ์มากเรื่อยๆ และจะเบาช่วงเที่ยงเพราะอากาศร้อนจัดคนจะออกมาน้อย และบรรยากาศจะหนาแน่นอีกครั้งช่วงบ่าย

บทความก่อนหน้านี้กกต.เปิดลงคะแนนเลือกตั้งแล้ว ประชาชนแห่ใช้สิทธิคึกคัก ‘ประธาน กกต.’ เผยภาพรวมทุกหน่วยเรียบร้อย ไร้ปัญหา
บทความถัดไปธ.ก.ส.เผยเกษตรกรมีหนี้ต่อครัวเรือน 1.35 แสนบาท เพิ่มขึ้น 1.3%