อีคอนไทยวอนรัฐบาลใหม่ไม่ล้มอีอีซี

นายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาองค์การนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย

นายธนิต โสรัตน์ รองประธานสภาองค์การนายจ้างผู้ประกอบการค้าและอุตสาหกรรมไทย (อีคอนไทย) เปิดเผยว่า ไม่ว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมาจะเป็นอย่างไร ขอให้ประชาชนยอมรับ ขณะเดียวกัน อยากฝากไปถึงรัฐบาลที่จะมีการจัดตั้ง ซึ่งหาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้กลับมาบริหารประเทศอีกครั้ง มองว่าควรที่จะมีการทบทวนถึงการทำงานที่ผ่านมา อีกทั้ง มีการทบทวนถึงโครงการต่างๆ ที่ได้ใช้เงินในการลงทุนจำนวนมาก แต่การเติบโตของเศรษฐกิจอย่างแท้จริงกลับไม่ดีขึ้น เศรษฐกิจปากท้องของประชาชนถดถอย ประชาชนไม่มีเงิน ไร้ซึ่งกำลังซื้อ ส่วนอัตราค่าจ้างหรือค่าแรง ขอว่าอย่าให้เป็นไปในลักษณะของประชานิยมเลย การขึ้นค่าแรงที่สูงเกินไป จะส่งผลกระทบเป็นลูกระนาด ทั้งต่อขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ รวมถึงการลงทุนต่างๆ

“หากไม่ใช่รัฐบาลชุดเดิม ขอว่าอย่ามาตามเช็กบิลกัน โครงการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศ ที่รัฐบาลชุดเดิมได้พยายามขับเคลื่อนไว้ ขอให้สานต่อ เช่น โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่ไม่อยากให้ล้มเลิก เนื่องจากจะต้องมีการลงทุนใหม่ อีกทั้งขอให้รัฐบาลใหม่เร่งขับเคลื่อนให้เกิดโปรเจ็กต์ใหม่ที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศ” นายธนิตกล่าว

นายธนิตกล่าวว่า เชื่อว่าผลการเลือกตั้งที่ออกมา จะได้รับการยอมรับจากต่างชาติ ซึ่งมีการส่งผู้แทนเข้าร่วมสังเกตการณ์การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจนถึงขณะนี้ ก็ยังไม่เห็นถึงกระแสข่าวว่าเกิดการทุจริตในการเลือกตั้งขั้นร้ายแรง ซึ่งน่าจะเป็นตัวอย่างในการจัดการเลือกตั้งให้กับหลายประเทศในแถบภูมิภาคอาเซียนได้

“การเลือกตั้งครั้งนี้ ที่มีประชาชนเข้าใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของประชาชนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ไม่แน่ใจว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ จะเป็นไปในระยะเวลาสั้นๆ หรือไม่ ซึ่งไม่ว่ารัฐบาลจะมาจากพรรคการเมืองใด จากขั้วไหน หรือเป็นไปแบบถูลู่ถูกัง เรื่องปรองดอง และความสันติสุขเป็นเรื่องสำคัญ” นายธนิตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วีระ สมความคิด’ ลั่นไม่กลัวคนโกงเปิดรับเบาะแสทุจริตหลังเลือกตั้ง
บทความถัดไป‘ชวน’ เปิดบ้านแถลงขอบคุณชาวตรัง ปฏิเสธให้ความเห็นการพ่ายแพ้ของพรรคประชาธิปัตย์