ผู้ว่าฯสงขลาถกด่วน ชาวบ้านร้องทุกข์ปลาในกระชังตายเฉียบพลัน เสียหายแล้ว 2 ล้านบ.

เมื่อวันที่ 1 เมษายน เวลา 20.00 น. นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาได้เรียกประชุมด่วนกรณีประชาชนใน ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา ได้รับความเดือดร้อนจากปลาที่เลี้ยงไว้ในกระชังลอยตายเป็นจำนวนมาก จากสาเหตุการขาดออกซิเจนอย่างเฉียบพลันและน้ำเสียบริเวณคลองอู่ตะเภา มีนายเฉลิมพันธ์ ยินเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.สงขลา นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา หัวหน้าสำนักงาน จ.สงขลา นายธนาวุฒิ กุลจิต ติชนก ประมง จ.สงขลา นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.สงขลาและ นายอำเภอคลองหอยโข่ง

รายงานข่าวว่าที่ประชุมได้มีการหารือทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนและการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ต.ทุ่งลาน ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากปลาผิวน้ำ ตะเพียน ขี้ขม ปลากด แขยงที่เลี้ยงเอาไว้ในกระชังลอยตายเป็นจำนวนมาก

รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดฯและประมง อ.หาดใหญ่ ร่วมเข้าตรวจสอบการเลี้ยงปลาในกระชัง บริเวณคลองอู่ตะเภา ม.7 ต.ทุ่งลาน ผลปรากฏว่าปลาในกระชังตายเนื่องจากการขาดออกซิเจนอย่างเฉียบพลันและน้ำเสีย รวมเกษตรกร 16 ราย 80 กระชัง ตรวจวิเคราะห์น้ำเบื้องต้น DO มีค่าเท่ากับ 0 น้ำมีสีดำ ปลาขนาดใหญ่ทยอยตาย มูลค่าความเสียหาย 1.8 ล้านบาท

รายงานข่าวว่านายวีรนันท์ฯได้สั่งการให้แต่งตั้งคณะกรรมการเยียวยาและคณะกรรมการฟื้นฟูระบบคุณภาพลุ่มน้ำเพื่อพร้อมให้การช่วยเหลือเกษตรกรผู้ได้รับผลกระทบได้อย่างทันท่วงทีและเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon