สลด! ทหารยศ ‘พันเอก’ นอกราชการขับฟอร์จูนเนอร์แหกโค้งพุ่งตกรางระบายน้ำข้างทาง ดับคาที่

เมื่อเวลา 16.05 น. วันที่ 2 เมษายน ร.ต.อ.เสฐียรพงษ์ สำรองทรัพย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่า เกิดเหตุรถยนต์ขับแหกโค้งบนถนนสายกาญจนบุรี-ด่านมะขามเตี้ย ช่วงบริเวณโค้งเขาแหลม หมู่ 2 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ หลังรับแจ้งเหตุรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ในที่เกิดเหตุพบ รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ทะเบียน กต 444 กาญจนบุรี เสียหลักตกลงไปข้างทาง จอดหน้ารถทิ่มลงรางระบายน้ำ สภาพพังยับเยิน ภายในรถพบศพ พันเอก อดิศักดิ์ วราคำ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164/89 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายทหารนอกราชการ สภาพศพนั่งเสียชีวิตที่บริเวณที่นั่งคนขับ สภาพขาขวาและบริเวณหน้าอกมีรอยช้ำจากการกระแทกอย่างรุนแรง หลังการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น แพทย์มีความเห็นว่าให้ส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พันเอกอดิศักดิ์ นายทหารนอกราชการได้เดินทางกลับจากงานเลี้ยงแสดงความยินดีกับอดีตเพื่อนร่วมงานที่ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ซึ่งจัดเลี้ยงในแพล่องแม่น้ำแควน้อย โดยหลังจากขึ้นจากแพที่จัดเลี้ยงประมาณ 15.45 น. ก็ได้ขับรถคันดังกล่าวเพื่อกลับบ้านในตัวเมืองกาญจนบุรีโดยเดินทางมาเพียงคนเดียว และคาดว่าน่าจะไม่ชินเส้นทาง ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นช่วงโค้งเกือบหักศอก จึงทำให้รถพุ่งแหกโค้งหัวรถปักลงในรางระบายน้ำข้างทาง เป็นเหตุให้ พันเอกอดิศักดิ์ เสียชีวิตคาที่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กแดง’ ลั่นยอมไม่ได้ให้คนไทยต่อสู้บนถนน ย้ำรัฐประหารไม่ง่าย ขึ้นอยู่กับสถานการณ์
บทความถัดไปครม.อนุมัติ งดใช้เอกสารทางราชการภายในปี 63 เปลี่ยนสู่ระบบดิจิทัล