‘สุราษฎร์’ จับอดีตผู้ใหญ่บ้านคนดังนายทุนค้ายาเสพติด ยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน (คลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 เม.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ และนายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภาค 8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มทบ.45 และปปส.ภาค 8 นำหมายศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลขที่ 93/6 ลงวันที่ 4 เม.ย. 2562 เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 9/9 หมู่ 9 อยู่ริมถนนสุราษฎร์-นครศรี ท้องที่ ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นตกแต่งหรู บนเนื้อที่ 2 ไร่ เข้าจับกุมนายวรวุฒิ รัตนภูมิธนากุล อายุ 45 ปี หรือผู้ใหญ่วอ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ เจ้าของบ้าน แจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาบ้า)

โดยผิดกฎหมายหลังมีการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดและให้การซัดทอดถึงนายวรวุฒิเป็นผู้ค้า โดยตรวจค้นพบอาวุธปืน ลูกซองยาวและอาวุธปืน 9 มม.รวม 2 กระบอกพร้อมกระสุน รถเก๋งหรู ยี่ห้อบีเอ็มดับบิว 2 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮาเลย์เดวิสัน อีก 1 คัน เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 จึงอายัดบ้านและทรัพย์สินทั้งหมด มูลค่ากว่า 50 ล้านบาทที่ต้องสงสัยได้มาจากการค้ายาเสพติดไว้ตรวจสอบ

ขณะที่กำลังอีกชุดนำโดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมพลตรีเกรียงไกร ศรีรักษ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 พลตรีมโนช จันทร์คีรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 และพล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำกำลังเข้าตรวจค้นที่ร้านจำหน่ายสุราชื่อ “ เหล้า@สุราษฎร์ธานี ” เลขที่ 258/5 ถนนชนเกษม เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหาของนายวรวุฒิ ที่เพิ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสุราใหญ่ที่สุดในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี โดยจากการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า ได้นำเงินจากการค้ายาเสพติดมาเซ้งซื้อกิจการร้านจำหน่ายสุราเดิมชื่อไทยแสง มาตกแต่งเปิดใหม่มีสุราไทยและสุราต่างประเทศมูลค่าถึง 36 ล้านบาท รวมทรัพย์สินที่ถูกยึดไว้ตรวจสอบทั้ง 2 แห่งกว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า การตรวจค้นที่บ้านไม่พบยาเสพติด แต่พฤติการณ์เป็นนายทุนและเป็นผู้สั่งการเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งการสืบสวนได้ติดตามพฤติการณ์นายวรวุฒิ มากว่า 3-4 ปีแล้วและได้ตรวจสอบเส้นทางการค้ายาเสพติดพบมีเบื้องหลังเป็นนายทุนให้ผู้ค้ารายอื่นที่กำลังติดตามตัวหลายเป้าหมาย

นายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ปปส.ภาค 8 กล่าวว่า นายวรวุฒิ ถือเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาค 8 ที่ติดตามพฤติการณ์มานาน แต่ยังมีใหญ่ที่สุดกว่านี้ตำรวจกำลังติดตามตัวอยู่

ข่าวแจ้งว่า นายวรวุฒิ รัตนภูมิธนากุล เดิมนามสกุล “สดรุ่ง” ได้เปลี่ยนนามสกุลหลังจากถูกให้ออกจากราชการตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากพัวพันกับพระพุทธรูปในวัดพื้นที่หายเมื่อหลายปีก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon