จับตา ‘บิ๊กป้อม’ นั่งหัวโต๊ะเองหรือไม่ ก.ตร.นัดสำคัญ สะพัดโยกเก้าอี้ ‘บิ๊กโจ๊ก’ ลูกน้องคนสนิท เปิดชื่อ รรท.ผบช.สตม.

เมื่อวันนที่ 7 เมษายน มีรายงานว่า ในวันที่ 9 เมษายน ช่วงบ่าย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) นัดประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 4/2562 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีการระบุวาระสำคัญ แต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ไว้ด้วย ทำให้มีการคาดการณ์ว่าการนัดประชุมเร่งด่วนเพื่อเป็นการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติราชการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) หลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีคำสั่งให้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ย้ายไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เป็นการด่วน เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

ทั้งนี้น่าจับตาว่า พล.อ.ประวิตร ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาที่ให้ความสนิทสนม พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ อย่างมาก มี พล.ต.ท.สุรเชษฐ์เป็นนายตำรวจติดตามมาหลายปี และไว้วางใจ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มากจนแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา จะเดินทางมาเป็นประธาน ก.ตร.ในครั้งนี้ด้วยตัวเองหรือไม่ หรือจะมอบหมาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร.ทำหน้าที่ประธานฯแทน 

มีรายงานว่า หลังจาก ผบ.ตร.สั่งย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เข้าประจำ ศปก.ตร.นั้น ในส่วนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) มี พล.ต.ต.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ รอง ผบช.สตม.อาวุโสอันดับ 1 รักษาราชการแทน ผบช.สตม.

แผนผังผู้บังคับบัญชาในสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ก่อนมีคำสั่งย้ายพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เข้าศปก.ตร.)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กอบศักดิ์’ ลุยเอง นำทีม พปชร.ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามปัญหาฝุ่นควันไฟป่า
บทความถัดไป‘อซาเรนก้า’ ปลื้มปราบ ‘แคร์เบอร์’ เข้าชิงเทนนิสเม็กซิโก ลุ้นแชมป์แรกในรอบ 3 ปี