ด่วน!! แจ้งเลื่อน ก.ตร.นัดชี้ชะตา ‘โจ๊ก’ ให้ ‘จักรทิพย์’ นั่งประธาน ไร้ ‘บิ๊กป้อม’ นรต.35 ชิงดำ ‘ตม.’

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 8 เมษายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า กองสารนิเทศ ตร. เผยแพร่กำหนดการการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ระบุว่าจะมีการประชุมก.ตร.ครั้งที่ 4/2562 ที่ห้องศรียานนท์ อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเวลา 13.30 น.วันที่ 9 เมษายน  โดยระบุว่ามี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธาน

ทั้งนี้ การประชุม ก.ตร.ครั้งนี้คาดการณ์ว่าเป็นการพิจารณาโยกย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) ปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) จากตำแหน่ง ผบช.สตม. โดยในกลุ่มข้าราชการตำรวจคาดว่าย้ายเป็นผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร. ทำหน้าที่ประสานสำนักนายกรัฐมนตรีและกระทรวงมหาดไทย ซึ่งปัจจุบัน พล.ต.ท.สุรพล อยู่นุช นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 รุ่นเดียวกับ ผบ.ตร.ครองอยู่ จึงค่อนข้างชัดเจนในเบื้องต้นว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานก.ตร.มอบหมาย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ทำหน้าที่ประธาน ก.ตร.แทน

อย่างไรก็ตาม สำหรับการสับเปลี่ยนตำแหน่ง ผบช.สตม.ครั้งนี้คาดว่าจะนำไปสู่การโยกสลับระดับผู้บัญชาการอย่างน้อย 3 ตำแหน่ง ในกรณีสับเปลี่ยนล็อกเดียว โดยขณะนี้ข่าวสะพัดว่าแคนดิเดตที่มาแรงนั้นเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 35 ที่ชิงดำกันอยู่

ต่อมาเวลา 19.20 น. กองสารนิเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งสื่อมวลชนผ่านช่องทางไลน์กลุ่มว่า การประชุม ก.ตร.เลื่อนเป็นวันพุธที่ 10 เมษายน เวลา 13.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สัญญาณดี! “จีน” ประกาศลดกำแพงภาษีสินค้านำเข้าบางรายการ มีผล 9 เม.ย.
บทความถัดไป“ราชบุรี”ทำน้ำอภิเษกที่วิหารหลวง วัดมหาธาตุฯ ประชาชนพร้อมใจสวมเสื้อเหลืองร่วมพิธี