ด่วน! ไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์-คนนับร้อยหนีตาย ดิ่งตึก 2 ราย

เมื่อเวลา 17.41 น. วันที่ 10 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวพ.FM 91 รับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุตรวจสอบกลุ่มควันใกล้เคียง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองกำลังไปที่เกิดเหตุ

ขณะเดียวกัน เวลา 17.41 น. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุตรวจสอบกลุ่มควันใกล้เคียง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองกำลังไปที่เกิดเหตุ

พบว่ามีประชาชนย่านใกล้เคียงสามารถถ่ายถาพและคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้ โดยพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนักบริเวณโซนอาคารโรงแรม ควันพวยพุ่งทั่วบริเวณอย่างน่ากลัว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุได้รับรายงานถึงเหตุเพลิงไม่ในครั้งนี้แล้วจึงได้สั่งการ ให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ไปถึงเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานให้เร่งเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าตนมีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไม่ในครั้งนี้และได้กำชับสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมไปถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เดินทางมาที่เกิดเหตุโดยระบุว่าจากเหตุการณ์เพลิงไม่ในแปลงนี้มีผู้กระโดดลงมาจากตึก 2 ราย เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Cr. Palm Wiwatpong

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คิดต่าง! ‘เป๊ป’ เชื่อ ‘แมนฯ ซิตี้’ พ่ายแพ้ ‘สเปอร์ส’ 0-1 ดีกว่าผลเสมอ 0-0 เสียอีก
บทความถัดไป‘ขนิษฐา-ปรีชา’คว้ารางวัลเบสต์บ๊อกเซอร์ – ‘บิ๊กสมชาย’ปลื้มได้ช้างเผือกเพิ่ม