สงกรานต์อุบลฯไม่กลัวหิว!!แจกซาลาเปา 1,000 ลูก(ชมคลิป)

อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานีจัดสุดยอดสงกรานต์อีสานถนนซาลาเปา เปิดฉากสุดครึกครื้น เป็นปีแรกนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานสำหรับไฮไลท์ภายในงานแจกซาลาเปา 1,000 ลูก

วันที่ 14 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ภาคเอกชน“คนไทบ้านหัวใจเดียวกัน” นำโดย ดร.ศิริมาเมธ์วดี ศรีเนตร ซึ่งเป็นลูกหลานชาวอำเภอพิบูลมังสาหาร เปิดงานถนนสายซาลาเปากำหนดจัดระหว่างวันที่ 13 -15 เมษายน มีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานเป็นจำนวนมากสำหรับไฮไลท์ภายในงานได้นำซาลาเปาจำนวน 1,000 ลูก มาแจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งงานถนนสายซาลาเปา จะมีไปถึงวันที่15 เมษายนนี้

นายฤทธิสรรค์ เทพพิทักษ์ นายอำเภอพิบูลมังสาหาร กล่าวว่า ของดีของอร่อยที่เมืองพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ที่นี่ขึ้นชื่อมากเรื่องความอร่อยของซาลาเปา ใครที่ผ่านไปมาท่องเที่ยวธรรมชาติทางอ.พิบูลมังสาหาร หรือผ่านไปเที่ยวด่านชายแดนช่องเม็ก ที่ อ.สิรินธรเวลาขากลับก็จะแวะชิม แวะซื้อซาลาเปา โดยเฉพาะชุมชนภูเขาแก้วอ.พิบูลมังสาหาร ที่ตั้งเรียงรายหลายสิบร้าน ริมถนนสถิตย์นิมานกาลกลุ่มแม่บ้านภูเขาแก้ว อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีรวมกลุ่มตั้งวิสาหกิจชุมชนทำซาลาเปาขาย จนสร้างชื่อซาลาเปาที่อร่อยที่สุดและขึ้นชื่อเมืองพิบูลฯซึ่งหมู่บ้านนี้ทำซาลาเปากันทั้งหมู่บ้านจะทำกันเป็นวิสาหกิจชุมชนซาลาเปากลุ่มแม่บ้านภูเขาแก้ว

“ความอร่อยซาลาเปาของหมู่บ้านแห่งนี้จึงมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักทั่วไปในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีและจังหวัดใกล้เคียงหรือแม้แต่นักท่องเที่ยวที่มาจากภาคอื่นๆที่เดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดอุบลฯส่วนใหญ่จะจอดรถซื้อซาลาเปาเพื่อลิ้มลองรสชาติบรรเทาความหิวและซื้อเป็นของฝากกันทั้งนั้นแถมมีรางวัลการันตีความอร่อย ซึ่งได้รับเป็นสินค้า Otop 5 ดาว”นายฤทธิสรรค์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครอบครัว’ สิ่งสำคัญและแรงผลักดัน ที่อยากทำให้ดีกว่าเดิม
บทความถัดไปคสช. เข้ม  “ดื่มไม่ขับ”  จับยึดรถ 3 วัน ยึดรถแล้ว 2,294 คัน