นทท.นับหมื่นลอดโลงศพหลวงปู่สรวง จ.ศรีสะเกษ ขอพรปีใหม่ ชาวบ้านเผยขอแล้วสมหวัง(ชมคลิป)

วันที่ 15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ที่ตั้งของสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวพุทธตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาและชาวไทยทั่วประเทศ โดยได้ชื่อว่า เทวดาเล่นดิน ที่แม้ว่าท่านได้ละสังขารไปนานกว่า 19 ปีแล้ว แต่ว่า สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย ปรากฏว่า ได้มีบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศจำนวนประมาณ 10,000 คน นำพ่อแม่อุ้มลูกจูงหลานทะยอยพากันมาทำบุญและนำเอาดอกไม้ธูปเทียนไปกราบไหว้เพื่อขอพรจากหลวงปู่สรวงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยเพื่อความเป็นสิริมงคล

นอกจากนี้ยังพากันพนมมือเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง เพื่อขอให้สิ่งที่เป็นเสนียดจัญไร สิ่งไม่ดีไม่งามให้พ้นออกไปจากตัวเองและครอบครัว พร้อมทั้ง ขอให้พ้นทุกข์ พ้นโศก หมดโรค หมดภัย ร่ำรวยเงินทอง สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ขอให้สิ่งที่ดีงาม เข้ามาสู่ตนเองและครอบครัว ก่อนที่จะพากันเดินทางกลับไปปฏิบัติภารกิจของตนเองในการทำงานหาเงินเลี้ยงตนเองและครอบครัวตามปกติต่อไป หลังจากที่กลับมาเยี่ยมบ้านและได้ท่องเที่ยวในวันหยุดยาว 5 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้

นางอุบล มีศรี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 13 ต.ปันแต อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งอุ้มหลานสาวมากราบขอพรจากหลวงปู่สรวงและเดินลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวง กล่าวว่า ตนมาจาก จ.พัทลุงกับญาติพี่น้อง รวม 6 คน และได้ทราบข่าวจากญาติที่ จ.ศรีสะเกษว่า หลวงปู่สรวงศักดิ์สิทธิ์มาก หากขอพรใด ๆ แล้ว มักจะได้รับพรตามที่ขอทุกประการ ดังนั้น ก่อนที่พวกตนจะพากันเดินทางกลับไปบ้านที่ จ.พัทลุง ตนจึงได้พากันมากราบไหว้ขอพร เพื่อขอให้ตนหายจากโรคภัยไข้เจ็บ มีโชคลาภและขอให้หลานสาวของตนมีสุขภาพแข็งแรง เติบโตเป็นพลเมืองดีของประเทศไทย และเป็นที่พึ่งพาของพ่อแม่ญาติพี่น้องต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ภรรยาผู้ต้องหาคดียกพวกตี ‘รพ.แก้งคร้อ’ เปิดอีกคลิปขอความเป็นธรรม (คลิป)
บทความถัดไปกองทัพเรือเปิดคลิป ยันสิ่งก่อสร้างยังอยู่ในทะเลของไทย ชี้พฤติกรรมไม่เคารพและสนใจประเทศไทย