หนุ่มระแวงภรรยานอกใจ ใช้ปืนจ่อยิงดับคาบ้านพัก

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ จ.ยโสธร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.อดุลย์ สุวโรจน์วรกิจ สว.(สอบสวน) สภ.เลิงนกทา รับแจ้งเหตุสามีใช้อาวุธปืนยิงภรรยาจนเสียชีวิต ภายในบ้านพักบ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 ต.ห้องแซง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราช และกู้ภัยพรพระแม่ ที่เกิดเหตุ พบศพของ น.ส.เกวลิน เจริญตา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 ต.ห้องแซง อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร นอนอยู่ภายในบ้านบริเวณประตูทางออกหลังบ้าน หันศรีษะไปทางด้านทิศตะวันออก สวมเสื้อยืดสีแดงคอกลม กางเกงขาสามส่วน สีเทา มีบาดแผลเป็นรอยกระสุนปืนเข้าที่บริเวณขมับด้านซ้ายจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่ที่พื้น ภายในบริเวณบ้านห่างจากศพ ประมาณ 1.40 เมตร พบกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 1 นัด อยู่ที่ชั้นวางของ ห่างจากศพ 1 เมตร พบซองกระสุนพร้อมกระสุนปืนขนาด .22 บรรจุอยู่จำนวน 3 นัด และปลอกกระสุนขนาด .22 จำนวน 1 ปลอก อยู่บริเวณแคร่ไม้หน้าบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมานายอำนวย วิเศษนคร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 2 ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ มือปืนผู้ก่อเหตุ ได้เข้าติดต่อขอมอบตัวต่อพนักงานสอบสวน ที่ สภ.เมืองยโสธร จากการสอบสวนนายอำนวย เบื้องต้นทราบว่า นายอำนวยเป็นสามีของผู้ตาย ได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา มาจาก จ.ชุมพร เพื่อมารับผู้ตายไปอยู่ด้วย แต่ผู้ตายไม่ยินยอมเดินทางไปด้วย จึงเกิดความระแวงว่าภรรยาจะนอกใจไปมีชายอื่น และมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ตนจึงได้นำอาวุธปืนยาว ขนาด .22 ที่ซุกซ่อนไว้ในรถยนต์ยิง น.ส.เกวลิน จนถึงแก่ความตาย แล้วได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวหลบหนีไป กระทั่งเข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองยโสธร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์ และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร

บทความก่อนหน้านี้พณ.จับมือพันธมิตรเร่งระบายผลไม้ออกสู่ตลาด
บทความถัดไปอ.ธรรมศาสตร์ เป็นงง! เลือกตั้งอินโด คะแนน ‘เขย่ง’ ‘ปราโบโว’ อ้างชนะแล้ว ประกาศเองเฉย บวกไปบวกมาคนใช้สิทธิ 116%!