ไฟไหม้ป่าหญ้ากกเกือบ 200 ไร่ ชาวบ้านหวั่นลามเข้าที่พัก (คลิป)

เมื่อวันที่18 เมษายน ที่ จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุดับเพลิงเทศบาลบางพูน ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไฟไหม้หญ้ากกบริเวณ ซอยป้าอบ หมู่ 3 ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้ประสานรถดับเพลิง จากเทศบาลบางพูน และรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียง จำนวน 10 คัน ไปยังจุดเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้ากกแห้ง และสด บนเนื้อที่ประมาณกว่า 200 ไร่ โดยไฟกำลังลุกไหม้ และมีลมกระโชกแรง ทำให้ไฟลุกไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว และมีควันปกคลุมไปทั่วเป็นบริเวณกว้าง ชาวบ้านที่พักอาศัยใกล้จดเกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลาม หวั่นเข้าบ้านเรือนประชาชนระแวกใกล้เคียง

นางสมศักดิ์ ร่มโพธิ์เย็น อายุ 60ปี กล่าวว่า ไฟเริ่มไหม้ตั้งแต่สายๆ แล้ว คาดว่าจะเป็นพวกตกปลาหาหนูในพื้นที่บริเวณดังกล่าว คงสูบบุหรี่แล้วโยนก้นบุหรี่ทิ้งทำให้หญ้ากกที่แห้งติดไฟ ป่ากกตรงนี้ไหม้ทุกปีช่วงสงกรานต์ ช่วงวันที่ 13-14 เมษายน คนแถวนี้ไปต่างจังหวัดกันหมด ไฟก็ไหม้บ่อยมาก อยากฝากบอกเจ้าของที่ให้มาถางป่ากกบ้าง คราวที่แล้วนายกเทศบาลบางพูนมาช่วยถางไปครั้งหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้ไฟไหม้เกือบมาถึงหน้าบ้านพัก เลยอยากให้เจ้าของที่มาดูแลบ้าง ตนจะทำเองก็ไม่ได้ เพราะเป็นที่ส่วนบุคคล

บทความก่อนหน้านี้อ.ธรรมศาสตร์ เป็นงง! เลือกตั้งอินโด คะแนน ‘เขย่ง’ ‘ปราโบโว’ อ้างชนะแล้ว ประกาศเองเฉย บวกไปบวกมาคนใช้สิทธิ 116%!
บทความถัดไปผู้อ่าน92 %หนักใจ-น่าเป็นห่วง ไพบูลย์ ชงใช้ม.270 รธน.ผ่านกม.งบ-แก้รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ