ตร.เร่งช่วย 2 พี่น้อง หลังถูกพ่อแท้ๆลวง ให้เฒ่าวัย 65 ข่มขืนแลก ‘กัญชา’

ตร.เร่งช่วย 2 พี่น้อง หลังถูกพ่อแท้ๆลวง ให้เฒ่าวัย 65 ข่มขืนแลก ‘กัญชา’

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรชัย สุขเขียวอ่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ครูอ๊อด ขออาสา” เมื่อวันที่ 20 เมษายนว่า “อย่าปล่อยให้คนชั่ว
ลอยนวล ช่วยแชร์
ผมได้รับเรื่องร้องทุกข์ จากกลุ่มชาวบ้านในชุมชน แถวๆแยกถนนพระราม 9 รามคำแหง
ว่ามีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 13 ปี ถูกล่อลวงไปล่วงระเมิดทางเพศ เป็นประจำทุกอาทิตย์โดยพ่อแท้ๆ ก็รู้เห็นเป็นใจ ด้วยเพื่อแลกกับกัญชา คนในชุมชนก็จนใจ..ไม่รู้จะทำอย่างไร แจ้งไปที่ไหน.ก็ยังไม่เห็นมีใครลงมาดูเลยครับ..มีหน่อยงานไหน.พอจะช่วยได้ ผมขอเบอร์ติดต่อกลับด้วยครับ.

https://www.facebook.com/baannokkamin/photos/a.566393763437535/2123347267742169/?type=3&theater

 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 21 เมษายน พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผบก.ปคม พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. พ.ต.ต.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.1บก.ปคม. พร้อม นักสังคมสงเคราะห์ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นักจิตวิทยา และ ตำรวจ สน.วังทองหลาง เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าว

โดยชุดทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในเพิงพักชั่วคราว ภายในชุมชนบึงพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง พบด.ญ.พิมพ์ ซึ่งเป็นเด็กสาววัย 14 ปี และด.ญ.แพรว ซึ่งเป็นเด็กสาววัย 13 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว จึงได้ทำการช่วยเหลือคัดแยกเด็กออกมาเพื่อเข้าสู่ขบวนการซักถามตามขั้นตอน

พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทาง บก.ปคม. ได้รับข้อมูลผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนบูรณาการเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเด็กทั้งสองรายพักอาศัยอยู่กับพ่อวัย 62 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพแวดล้อมพบว่ามีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุ จึงดำเนินการให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงทั้งสองรายให้อยู่ในความดูแลของสหวิชาชีพ นักสังคมสงเคราะห์ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยขั้นตอนจากนี้จะนำตัวเด็กสาวทั้งสองรายไปทำการตรวจร่างกายที่รพ.ตำรวจ หลังพบข้อมูลในทางการสืบสวนว่าเด็กทั้งสองรายอาจตกเป็นเหยื่อจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และส่งมอบเด็กทั้ง 2 คน ให้บ้านพักเด็กรับไปคุ้มครองดูแล ในส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ได้ซักถามปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของผู้นำชุมชน เพื่อนบ้านหรือพยานแวดล้อมต่างๆ พร้อมกันนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจทางแพทย์ และขั้นตอนสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งหากพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเคร่งครัดต่อไป

มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย ซึ่งเป็นชายอายุ 65 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว โดยเด็กหญิงแพรวได้ให้ถ้อยคำยืนยันต่อหน้าสหวิชาชีพและนักสังคมสงเคราะห์ ว่าพ่อของตนเองได้ออกอุบายล่อลวงเพื่อให้ชายวัย 65ปีคนนี้ ลงมือข่มขืนกระทำชำเราเพื่อแลกกับกัญชา ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ทางพนักงานบก.ปคม.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก “ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จะต้องให้ทำยังไง? ผัวเมียมึนตึ้บ ไม่เคยยืมเงินใคร จู่ๆป้ายทวงหนี้ติดหน้าบ้าน ขู่ถึงเจ็บตัว
บทความถัดไปงามทุกเม็ด! ‘ท็อฟฟี่’ ดาหน้าถล่มดับ ‘ผีแดง’ อ่อนปวกเปียก4-0 พุ่งรั้งอันดับ7 พรีเมียร์ลีก