ผู้ใหญ่บ้านพกปืนเพราะกลัวหาย ให้ปากคำคนสนิทยิงขู่โจ๋18 เหตุแซวหญิง

กรณีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืน จนมีผู้ถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่แขนและขาได้รับบาดเจ็บ บริเวณ
หน้าร้านมหาชิลลล ภายในตลาดนัดยามเย็น ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.ของวันที่ 23 เมษายน 2562 ผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นคือ นายรณชัย หรือโย ตุ้มนิลการ รุ่นน้องคนสนิทที่มานั่งดื่มสุรา กับนายชโลธร แพรกอุดม หรือผู้ใหญ่โล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ท่าจีน อ.เมืองสมุทรสาคร โดยนายรณชัย ถูกตั้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ยิงปืนในที่สาธารณะ อันมีมูลเหตุเนื่องจากทะเลาะวิวาทเลยใช้อาวุธปืนเพื่อป้องกันตัว และต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมตั้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ที่ลงมือก่อเหตุทะเลาะวิวาท ก่อนโดยการใช้ขวดตีศรีษะนายชโลธร ผู้เสียหาย

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง
โจ๋ 18 แซวเพื่อนสาวผู้ใหญ่บ้าน ก่อนยกพวกตะลุมบอน ถูกน้อง ผญบ.ยิงสวนหวิดดับ

วันที่ 24 เมษายน ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชโลธร แพรกอุดม หรือผู้ใหญ่โล ผู้เสียหายที่ถูกตีศรีษะ กับ นางสาวสรณ์ นามสมมติ เพื่อนสาวของผู้ใหญ่โลที่ถูกวัยรุ่นชายพูดจาแทะโลมไม่ให้เกียรติ จนนำไปสู่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นได้เข้าให้ปากคำกับเพิ่มเติมกับ ร.ต.อ.รุ่งเรือง เฮงฮู้ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยผู้ใหญ่โลยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เริ่มมาจากทางฝ่ายของพวกตน แม้เพื่อนสาวที่มาด้วย 2 คน จะ
ถูกพูดจาใส่แบบไม่ให้เกียรติ แต่พวกตนก็ไม่ได้ลงมือทำร้ายร่างกายใคร ซึ่งอีกฝ่ายหนึ่งเป็นผู้เข้ามาทำร้ายร่างกายก่อนมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานชัดเจน ส่วนทางด้านของนายรณชัยผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวไว้แล้วนั้น ก็มีความจำเป็นต้องใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามารุมทำร้ายร่างกาย ก็เพื่อเป็นการช่วยชีวิตตนและเพื่อนๆ รวมถึงตัวเขาเองด้วย เพราะฝ่ายตนมีผู้ชายเพียง 3 คน อีก 2 คนเป็นผู้หญิง ซึ่ง ณ เวลานั้นหากนายรณชัยไม่ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ฝ่ายตรงข้าม ทางพวกตนอาจจะมีอันตรายถึงชีวิตได้ โดยเมื่อดูจากภาพกล้องวงจรปิดแล้ว จะเห็นได้ว่าพออีกฝ่ายเอาขวดมาตีหัวจนตนล้มลงไปที่พื้นแล้ว ก็ยังเอาโต๊ะขึ้นมาฟาดซ้ำอีกด้วย ส่วนนายรณชัยก็ถูกทำร้ายร่างกายไม่น้อยเหมือนกัน

นายชโลธรระบุสาเหตุต้องพกอาวุธปืนเข้าไปในบริเวณสถานบันเทิงหรือลานเบียร์ ว่า อาวุธปืนนั้นเป็นของตนจริง แต่ปืนกระบอกนี้เดิมทีถูกเก็บไว้ในรถ แต่พอนั่งดื่มกันจนมืดค่ำดึกดื่น ทางด้านของนายรณชัย เห็นว่าเอาปืนไว้ในรถไม่ปลอดภัย เพราะทุกวันนี้มีการทุบรถโจรกรรมทรัพย์สินกันอยู่บ่อยครั้ง จึงได้เดินไปเอาปืนมาพกไว้กับตัว แล้วก็มาประจวบกับเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นตามที่ทราบกันดังกล่าว ว่ามีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่กลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุแล้วก็มีผู้ถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บที่แขนและขา 2 คน ซึ่งตนพร้อมชี้แจงต่อนายอำเภอผู้บังคับบัญชาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่นางสาวสรณ์ เพื่อนสาวผู้เสียหาย ก็เปิดใจเป็นครั้งแรกว่า ในคืนวันเกิดเหตุนั้น พวกตนก็นั่งดื่มและพูดคุยกันไปเรื่อยๆ ไม่ได้ไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใครก่อน แต่ตนและน้องสาวถูกฝ่ายคู่กรณีพูดจาแทะโลมไม่ให้เกียรติ โดยถามว่า “ถ้าต้องการไปส่งที่บ้านคิดเท่าไหร่” เป็นการพูดจาที่ดูหมิ่นศักดิ์ศรีผู้หญิงเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ตนเพียงคนเดียวที่ถูกถามคำถามนี้ แต่น้องสาวที่มาด้วยก็ถูกถามเช่นกัน ซึ่งทีแรกพวกตนก็พยายามระงับอารมณ์ไม่พูดจาตอบโต้เพราะเห็นเขาเมามาก แต่ก็มาเกิดเรื่องขึ้นจนได้เพราะอีกฝ่ายเริ่มก่อน โดยตนนอกจากจะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ยังได้รับบาดเจ็บจากเศษขวดแก้วที่คู่กรณีใช้ตีศรีษะนายชโลธรนั้น กระเด็นมาใส่ปาดแขนซ้ายเป็นแผลเย็บ 12 เข็มอีกด้วย

ด้าน ร.ต.อ.รุ่งเรือง เฮงฮู้ รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองสมุทรสาคร เจ้าของคดี บอกว่า เรื่องการประกันตัว
นายรณชัย ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านประกันตัวโดยให้ไปประกันตัวในชั้นศาล ส่วนผู้ที่ใส่เสื้อขาวแล้วถือขวดเบียร์ตีนายชโลธร แพรกอุดม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่4 ตามภาพที่ปรากฎในวงจรปิดและตามคำให้การของผู้เสียหายนั้น คือ นายบงกช ลาเฟื้อย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่13/1ม.3ต.หนองตาด อ.สีดา จ.นครราชสีมา ซึ่งจะได้เรียกตัวมาดำเนินการตามกฎหมายในข้อหาก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายผู้อื่นต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พปชร.”หวังรวม 260 เสียงตั้งรัฐบาล “สุชาติ” เต็งนั่งประธานสภาฯ คุมเกมเลือกนายกฯ 
บทความถัดไป‘น้องทาม’ปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณ ร.10 ดูแลรถจักรยานพระราชทานอย่างดี