ดับคาที่!! คนร้ายใช้เอ็ม 16 ยิงถล่มอดีตสารวัตรกำนันดับกลางตลาด อ.ควนเนียง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 25 เมษายน ที่ จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ประวัติ คชรัตน์ สารวัตรสอบสวน สภ.ควนเนียง จ.สงขลา รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มกันอย่างอุกอาจกลางตลาดของ อ.ควนเนียง เขตเทศบาลตำบลควนเนียง จ.สงขลา หลังจากตำรวจ สภ.ควนเนียง ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะโตโยต้าไฮลักวีโก้ สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน บฉ 2333 พัทลุง จอดอยู่ริมถนน สภาพตัวรถด้านขวา และกระจกมีรอยกระสุนปืน 11 รู และมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตคาเบาะด้านคนขับ 1 ราย ทราบชื่อ นายเส็น เล่งกูล อายุ 65 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าบังเส็น เป็นอดีตสารวัตรกำนันตำบลห้วยลึก อ.ควนเนียง จ.สงขลา

ขณะเกิดเหตุ ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าไปช่วยนำร่างออกมาจากรถเพื่อส่งโรงพยาบาล แต่ไม่ทัน เนื่องจากถูกยิงเข้าบริเวณลำตัวด้านขวาหลายนัด นอกจากนี้ ยังมีคนงานก่อสร้างที่ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ถูกกระสุนปืนเข้าที่ท้องอาการสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลควนเนียง

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนปืน พบเพียงเศษหัวกระสุนปืนที่แตก ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เก็บไปตรวจสอบว่าเป็นกระสุนปืนชนิดใด และเป็นหลักฐานในคดีนี้ เบื้องต้นคาดว่าอาวุธปืนที่คนร้ายใช้น่าจะเป็นปืนสงครามเอ็ม 16

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมที่อยู่บริวเณจุดเกิดเหตุ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายเส็นได้ขับรถกระบะมาจอดริมถนน และลงไปหาภรรยาที่ขายของอยู่ในตลาด และเมื่อเดินกลับออกมาขึ้นไปนั่งบนรถ มีคนร้ายขับรถเก๋งซึ่งยังไม่ทราบชนิดรถมาประกบ และใช้อาวุธปืนยิงมาจากในรถ 2 ชุด อย่างอุกอาจ และเหี้ยมโหด เนื่องจากเป็นการก่อเหตุหน้าตลาด และมีผู้คนพลุกพล่าน โดยไม่ได้เกรงกลัวว่ากระสุนจะพลาดไปโดนคนอื่น โดยกระสุนถูกนายเส็นเข้าเต็มลำตัวหลายนัด เสียชีวิตคารถ และยังมีคนงานก่อสร้างที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 คนด้วย ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุทางตำรวจยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่ามาจากเรื่องใด ทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากผู้ตายเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งในพื้นที่ ต.ห้วยลึก ที่สำคัญในวันนี้เพิ่งมีการเลือกตั้งกำนันตำบลห้วยลึก และน้องชายของผู้ตายชนะการเลือกตั้งได้เป็นกำนัน ซึ่งอาจจะมีส่วนเชื่อมโยงที่ทำให้ถูกยิงเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญญาติ และผู้ใกล้ชิดมาสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ส่วนเบาะแสของกลุ่มคนร้าย ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดรถต้องสงสัยที่ขับมาก่อเหตุ ซึ่งน่าจะตามประกบผู้ตายมาจนถึงตลาด ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุขณะที่นายเส็นเดินขึ้นรถซึ่งไม่ทันระวังตัว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประธานอนุฯ กกต.’ แจงข่าวลาออกปมพิษสอบหุ้น ‘ธนาธร’
บทความถัดไป‘กุ๊บกิ๊บ’ แจงเคลียร์ใจ ‘ปู ไปรยา’ แล้ว ทำใจถูกด่าเพราะเป็นคนสาธารณะ