หนุ่มไชยาเดินเท้า 630 กม.ถึงสนามหลวง กลับถึงบ้านแล้วเตรียมบวชถวาย ร.10 9 พ.ค.นี้

หนุ่มไชยาเดินเท้า 630 กม.ถึงสนามหลวง กลับถึงบ้านแล้วเตรียมบวชถวาย ร.10 9 พ.ค.นี้

ตามที่ นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 49 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี เดินถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี วันที่ 23 เมษายน มาถึงสนามหลวง กรุงเทพมหานคร เป็นระยะทางกว่า 630 กม. และมาร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 นั้น

เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 7 พฤษภาคม ที่สถานีรถไฟไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและจิตอาสา ต้อนรับการเดินทางกลับของนายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 47 ปี ชาว ต.โมถ่าย อ.ไชยา ที่เดินเท้าจากศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ไปยังกรุงเทพฯ เป็นเวลา 11 วัน ร่วมในพิธีบรมราชาภิเษก เมื่อวันที่ 4-5 พฤษภาคม ได้เดินทางกลับโดยรถไฟชั้น 3 ขบวน 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก

ทั้งนี้ นายเจริญศักดิ์นำคณะให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นใจ และขอบคุณที่มุ่งมั่นทุ่มเทเดินไปร่วมพิธีสำคัญที่กรุงเทพฯ เป็นผลสำเร็จและพาไปพักแรมที่วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหารเพื่อเตรียมตัวอุปสมบท

นายพงษ์ศักดิ์กล่าวว่า มีความตั้งใจไว้เมื่อกลับมาถึงไชยาจะบรรพชาอุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 ที่วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

ตอนมาที่ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวสุราษฎร์ฯ เดินเท้า 630 กม.ถึงสนามหลวง ถวายพระพร ร.10 ทรงพระเจริญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วิษณุ เชื่อ คำวินิจฉัยศาล ไม่ทำให้เกิดเดดเล็อก แนะกกต.เลื่อนรับรองส.ส. หากผลออกมาขัดรธน.
บทความถัดไปฟังอีกครั้ง อนาคต 5G เกิดในไทย ตอน 5G จะเกิดขึ้นได้อย่างไร (คลิป)