ร้านอาหารทะเลเมืองพิจิตร ทำข้าวผัดทะเลแจกวันละ 1,010 กล่อง ถวายเป็นพระราชกุศล ร.10

ร้านอาหารทะเลเมืองพิจิตร ทำข้าวผัดทะเลแจกวันละ 1,010 กล่อง ถวายเป็นพระราชกุศล ร.10

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ร้านอาหารทะเลริมถนนสระหลวง ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร นางสาวบุญญะรัตน์ มะเขือเทศ เจ้าของร้านอาหารทะเลชื่อดัง เมืองพิจิตร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยจังหวัดพิจิตร ได้ร่วมกันปรุงข้าวผัดทะเลกระทะใหญ่ เพื่อให้ทันกับความต้องการรับประทานของประชาชนที่มารอเข้าแถวรับแจกฟรี

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างสมาคมกู้ภัยจังหวัดพิจิตร องค์กรสาธารณกุศล และผู้ประกอบการร้านจำหน่ายอาหารทะเล ที่นำวัตถุดิบ ทั้งกุ้งสด ปลาหมึกและเมนูอาหารทะเลอีกเกือบ 10 รายการ นำมาผัดรวมกันกับข้าวสวยเพื่อปรุงเป็นเมนู “ข้าวผัดรวมมิตรทะเล” พร้อมกับบรรจุลงในกล่อง และแจกให้กับประชาชนได้รับประทานฟรี

ทั้งยังนำข้าวผัดรวมมิตรทะเลดังกล่าวไปมอบให้กับญาติผู้ป่วย และผู้ป่วยที่มารับบริการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลพิจิตร เพื่อให้ประชาชนและญาติผู้ป่วยได้มีโอกาสรับประทานอาหารเมนูทะเลที่หลากหลาย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย จำนวน 1,010 กล่อง เป็นเวลา 2 วัน

ทั้งนี้ เป็นกิจกรรมทำดีเพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยกิจกรรมการปรุงข้าวผัดรวมมิตรทะเลดังกล่าวจะยังคงแจกฟรีอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่มีกำหนดยุติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำใจงดงาม! อาจารย์หนุ่มเสนอช่วย ‘น้องพลอย’ เด็กไร้สัญชาติ หลังวอนขอโอกาสแข่งขันวิทย์ฯที่สหรัฐ
บทความถัดไปต้อนรับสมาชิกใหม่ ชมภาพ น้องมิตา ลูกสาว โบ ธนากร