ไฟไหม้กุฏิพระวอดทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครเจ็บ คาดไฟฟ้าลัดวงจร (คลิป)

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุนเรนทรสุรินทร์ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหมกุฏิไม้ภายในวัดศิริจันทร์ ต.เทนมีย์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงประสานร้อยเวร สภ.เทนมีย์ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก อบต.สำโรง และ อบต.เทนมีย์ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและพนักงานดับเพลิงกำลังช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โดยไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งเป็นกุฏิของ ดร.พระครูสุเมธ ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในกุฏิ เจ้าหน้าที่รีบเร่งดับเพลิงที่กำลังลุกโหมไหม้อย่างเร่งด่วน แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ทัน ทำให้กุฏิไม้วอดเสียหายไปทั้งหลัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ต้องใช้เวลากว่า 40 นาที เพลิงจึงสงบลง

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทรัพย์สินภายในกุฏิ พบว่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า สบง จีวร เครื่องอัฐบริขารของพระสงฆ์ และสามเณร ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสุรินทร์ เข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 8 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)
บทความถัดไป‘ปราสาทสายฟ้า’ พังคาบ้านพ่าย ‘อูราวะ’ 1-2 จอดป้ายรอบแรกศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2019