สุดสลด!! แม่เผลอ ปล่อยลูกชายวัย 8 เดือนนั่งรถเข็นหัดเดิน รถไหลลงถนน ถูกรถบรรทุกทับ เสียชีวิตคาที่

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุกสิบล้อทับเด็กเสียชีวิต บริเวณกลางซอยคู่สร้าง ชุมชนอนามัย 2 หมู่ 8 ซอยคู่สร้าง ตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนางสาววิลาวรรณ์ ผิดพันธุ์ อายุ 30 ปี นั่งกอดศพ เด็กชายวัย 8 เดือนกว่า พร้อมกับร้องไห้ไม่ยอมหยุดและสามีคอยปลอบอยู่ ซึ่งเด็กได้ถูกรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อ มิตซูมิซิ ทะเบียน 71-7043 สมุทรปราการ ทับพร้อมกับรถหัดเดินของเด็กอ่อนจนรถพังยับ ส่วนเด็กชายวัย 8 เดือนเสียชีวิตมีเลือดไหลออกมาจากปากเล็กน้อย

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า ปกตินางสาววิลาวรรณ์จะรักลูกมากและจะปล่อยให้ลูกนั่งในรถหัดเดินของเด็กอ่อนเป็นประจำ ตนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงรถบรรทุกวิ่งผ่านและได้ยินเสียงทับรถเด็กพร้อมกับได้ยินเสียงแม่เด็กร้องไห้เสียงดังจึงวิ่งออกมาดูพร้อมกับชาวบ้านพบว่าเด็กถูกรถบรรทุกสิบล้อทับแม่เด็กได้อุ้มลูกมาไว้บนแคร่ไม้ไผ่หน้าบ้านนั่งร้องไห้กอดลูกชายก่อนที่พ่อเด็กจะมาถึงและยืนปลอบอยู่ข้างๆ

ด้านนายสนาน โสภาพงษ์ อายุ 62 ปี คนขับรถ กล่าวว่า ขณะที่ตนขับรถบรรทุกสิบล้อกลับจากบรรทุกดินเพื่อกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้เห็นรถเข็นเด็กไหลออกมาจากหน้าบ้าน ประตูหน้าบ้านไม่ได้ล็อกและตนได้หักหลบแล้ว แต่รถเด็กได้ไหลเข้าตรงซุ้มล้อหลังและล้อได้ทับเด็กจนเสียชีวิตก่อนจะวิ่งลงมาดู และมีชาวบ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นทางคนขับรถบรรทุกสิบล้อได้ช่วยค่านำศพเด็กกลับบ้านที่จังหวัดสุรินทร์ จำนวน 15,000 บาท ส่วนเรื่องคดีนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนอีกครั้งรวมทั้งนางสาววิลาวรรณ์ แม่ของเด็กอีกครั้ง และได้ตรวจสอบบริเวณบ้านพบว่าทางเข้าบ้านเป็นทางลาดชัน ส่วนศพได้ให้อาสามูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หวิดนอนคุก! เฒ่าวัย 70 ปี ใช้ปืนไฟแช็คขู่เด็ก 7 ขวบในห้างดัง อ้างแค่จะใช้ตี
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ สั่งสอบคนในคลิปเป็น ‘ขรก.ศาล’ จริงหรือไม่ ให้ ตร.ย้าย ส.ต.ต.จราจรกลับที่เดิม