หนุ่มยโสธรไว้เล็บมือยาว 20 ซม. เชื่อนำโชคลาภมาให้

 

 

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายประสิทธิ์ ศรีทราไชย อายุ 43 ปี เจ้าของตรวจสภาพรถเอกชนประสิทธิ์ตรวจสภาพรถ อ.เมือง จ.ยโสธร ไว้เล็บมือที่ยาวจนเป็นที่แปลกตากับผู้พบเห็น โดยได้ไว้เล็บมือซ้ายยาวกว่า 5  นิ้ว หรือไม่ต่ำกว่า 20 เซนติเมตร

นายประสิทธิ์กล่าวว่า ไว้เล็บมือด้านซ้ายมานาน 11 ปีแล้ว โดยเริ่มแรกตนมีญาติผู้ใหญ่ที่ไว้เล็บหัวแม่มือเอาไว้จนยาวตนเห็นว่ามันสวยดีจึงลองไว้บ้างและคอยหมั่นดูแลรักษาเรื่อยมา เล็บมือของตนก็งอกยาวออกมาเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ จากอดีตที่ตนเคยเป็นเด็กถีบสามล้อรับจ้างจนกลายมาเป็นเจ้าของกิจการตรวจสภาพรถเอกชน  ตนจึงมีความเชื่อว่าเพราะเล็บมือนำโชค ซึ่งหลังจากทีไว้เล็บมือด้านซ้ายจนยาวก็ทำให้ชีวิตดีขึ้นมาเรื่อยๆ กิจการก็เจริญก้าวหน้าขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ประกอบกับที่ได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีนก็ได้มีคนจีนเข้ามาทักพร้อมกับบอกว่าเล็บมือของตนเป็นมังกรและเท้าซ้ายเหยียบโลกเอาไว้ทำให้ตนมีโชคมีลาภ และอย่าตัดออกโดยเด็ดขาด จึงมีความเชื่อว่าเป็นเล็บมือนำโชคจริงๆ มีลูกค้าเข้าไปใช้บริการตรวจสภาพรถอย่างต่อเนื่องทุกวันและลูกค้าหลายคนที่เข้ามาใช้บริการก็จะถามหาว่าคนเล็บมือยาวอยู่ไหนอยากจะดูเล็บมือของตน จึงเป็นที่สนใจของลูกค้ารวมทั้งเด็กๆ ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ส่วนเล็บมือที่ยาวโง้งก็ไม่เป็นปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวันแต่อย่างใดสามารถใช้ชีวิตปกติ หยิบจับอะไรได้ตามปกติ หยิบเอกสารหรือโทรศัพท์ได้เป็นปกติทั่วไป

ส่วนเคล็ดลับการดูแลรักษาเล็บมือให้ยาวนั้นก็เพียงนำน้ำยาเคลือบเล็บไปทาเคลือบเล็บก่อนจะนำกากเพชรสีทองไปโรยเคลือบอีกรอบทุกๆ วันเล็บมือก็จะมีความเหนียวและทนทานไม่ฉีกขาด” นายประสิทธิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก.แรงงาน รุก! เต็มอัตรา ‘ฝึกผู้ต้องขัง’ สร้างชีวิตใหม่หลังพ้นโทษ กว่า4พันคนทั่วปท.
บทความถัดไปปอศ.รวบเท้าแชร์ ตั้งกลุ่มไลน์“VIP NN By พี่จุ๋ม”ให้ดอกร้อยละ20 ตุ๋นกว่า 20 ล้าน