ระทึกกลางดึก! กระบะซิ่งพุ่งชนร้านข้าวต้ม-ร้านซ่อมทีวี หลังคาพังยุบทั้งหลัง

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ร.ต.อ.ธนากรณ์ เครืออ้น รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนบ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย รวม 2 หลัง ริมถนนสายสุวรรณศร (ประจันตคาม–ปราจีนบุรี) หรือสาย 33 ช่วง กม.4 บ้านโง้ง ตรงข้ามแยกเข้าบ้านยาง หมู่ 2 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงตรงข้าม 3 แยกเข้าบ้านยาง ห่างจากริมถนนประมาณ 10 เมตร พบร้านค้าที่เสียหายร้านแรกเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง-ข้าวต้ม ชื่อร้านเล็กพิสดาร เจ้าของคือนายสำรวย แสนสุข เลขที่ 307 หมู่ 2 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี สภาพร้านปลูกเป็นเพิงชั้นเดียวหลังคาครึ่งหลังพังลงมากองที่พื้น เลยไปร้านที่ 2 ตั้งติดกัน เป็นร้านรับซ่อมทีวี และอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์ ชื่อร้าน “ป.อิเล็คทรอนิคส์” เจ้าของร้านคือนายสายชล วิทยานุวัฒน์ อายุ 35 ปี เลขที่ 358 หมู่ 2 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี สภาพด้านหน้าปลูกเป็นร้านรับซ่อมทีวี ถูกรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน บฉ 8249 นครนายก พุ่งชนจากหน้าร้านพังเข้าไปในตัวร้านทั้งหลัง จอทีวีที่อยู่ด้านในพร้อมอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคส์เสียหายเกือบทั้งหมด พบหลังคาพังยุบตัวลงมา โชคดีไม่ชนตัวที่พัก 2 ชั้นติดกัน

ร.ต.อ.ธนากรณ์กล่าวว่า จากการสอบสวนที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่ากระบะคันดังกล่าวมีนายโกมินทร์ เพลิงพิศ อายุ 30 ปี เป็นผู้ขับขี่ ก่อนเกิดเหตุขับรถออกมาถนนสายแยกเข้าบ้านยาง ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม และเสียหลักพุ่งชนร้านอาหารตามสั่ง – ข้าวต้ม ชื่อร้านเล็กพิสดารก่อน ช่วงดังกล่าวร้านปิดแล้ว จึงไม่มีผู้ได้รับอันตราย และรถยังพุ่งเลยเข้าชนร้านซ่อมทีวี “ป.อิเล็คทรอนิคส์” เข้าเต็มๆ ขณะเกิดเหตุ เจ้าของร้านคือนายสายชลนอนพักอยู่ด้านหลังเป็นบ้าน 2 จึงไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายเช่นกัน เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย

ขณะที่ นายสายชลเล่านาทีระทึกว่า ช่วงกลางดึกกำลังนอนอยู่ชั้น 2 ของตัวบ้าน ได้ยินเสียงดังโครมสนั่นหวั่นไหวที่หน้าบ้านที่ต่อออกมารับซ่อมทีวี จึงรีบออกมาดูพบฝุ่นกระจายฟุ้งไปทั่วบริเวณ พบตัวร้าน หลังคาพังลงมาทับรถกระบะที่มีนายโกมินทร์เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมทีวีจำนวนมาก – อุปกรณ์-เครื่องมืออิเล็คทรอนิคส์ในร้านได้รับความเสียหาย โชคดีสุดๆ ที่ไม่นอนในร้านซ่อม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แดดเดียว : นายกฯหลังเลือกตั้ง
บทความถัดไปศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเซลส์ (TCELS) ร่วมกับ บริษัท Leave A Nest Group ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นองค์กรที่มองหาความร่วมมือในการสร้างสรรค์ธุรกิจจากผลงานนวัตกรรมจากหน่วยงานวิจัย หรือมหาวิทยาลัยเป็นหลัก