ผู้สมัครอนาคตใหม่ หวั่นชายลึกลับคุกคามหน้าบ้าน ไม่ถอดใจศึกเลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่

ผู้สมัครอนาคตใหม่ หวั่นชายลึกลับคุกคามหน้าบ้าน ไม่ถอดใจศึกเลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 นางสาวศรีนวล บุญลือ อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ อ.แม่วาง ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) หมายเลข 9 เปิดเผยว่า มีคนบุกรุกซุ่มอยู่ใกล้บ้านตน เพื่อคุกคามความปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา เวลา 4 ทุ่มกว่าๆ ขณะเดินทางกลับเข้าบ้านพัก ที่บ้านสบวิน อ.แม่วาง ขณะลงจากรถสังเกตเห็นชายไม่ทราบชื่อซุ่มอยู่ใกล้โพงหญ้าบริเวณหน้าบ้านพัก จึงลงเดินเข้ามาดู แต่ชายดังกล่าวได้แอบข้ามถนนไปอีกฝั่งหนึ่ง ขณะเดียวกันได้ตะโกนให้หลานสาวและหลานเขยที่อยู่ในบ้านออกมาดูเหตุการณ์ ทำให้ชายดังกล่าวใช้ขวดเบียร์ทุบกับพื้นถนนฝั่งตรงข้ามบ้าน เกิดเสียงดังและมีขวดแตกเกลื่อนกระจาย ก่อนอาศัยจังหวะดังกล่าว และความมืดหลบหนีไป

นางสาวศรีนวลกล่าวอีกว่า ระหว่างนั้นหลานสาวและหลานเขยได้ขี่จักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อติดตามชายดังกล่าว แต่ไม่ทัน จึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยจับตัวชายดังกล่าว แต่ไม่สำเร็จ เพราะหลบหนีไปได้ หลังจากนั้นได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ สภ.แม่วาง เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้น เนื่องจากเป็นเวลาดึก เจ้าหน้าที่จึงกันพื้นที่ไว้เท่านั้น เพื่อให้ร้อยเวรเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในตอนเช้าอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนีผู้ก่อเหตุเพื่อประกอบสำนวนคดีดังกล่าวตามลำดับ ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้แจ้งให้นางมีนา กัลมาพิจิตร ประธานสาขาเชียงใหม่ อนค.ทราบแล้ว

นางสาวศรีนวลกล่าวอีกว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวเชื่อว่าเป็นการบุกรุกคุกคาม หรือสร้างความหวาดกลัวแก่ตนเอง ส่วนตัวรู้สึกกลัว ว่าไม่ปลอดภัยแก่ตัวเองและครอบครัว แต่ไม่หวั่นไหว และพร้อมต่อสู้ในสนามเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 ตามกติกาคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ไม่ใส่ร้ายโจมตี หรือบุกรุกคุกคามใคร พร้อมเดินหน้าหาเสียงนำเสนอนโยบายพรรคอย่างไม่หวั่นเกรงภัยใดๆ เชื่อว่าประชาชนจะเป็นเกราะกำบังและให้โอกาสทำหน้าที่ดังกล่าวในสภาต่อไป

ด้านนางมีนากล่าวว่า ทราบเรื่องจาก นางสาวศรีนวลแล้ว ได้ให้ผู้สมัครถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดแล้ว เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนประกอบสำนวนคดีดังกล่าว พร้อมแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.แม่วางแล้ว เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับได้รายงานให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้า อนค.ทราบแล้ว ก่อนนายธนาธรจะขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่ อ.จอมทอง และ อ.แม่วาง ในช่วงเย็นวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สภาพัฒน์เผยจีดีพีQ1/62โตแค่ 2.8% ปรับลดทั้งปีโต 3.6%
บทความถัดไปสัญญาณดี! สัดส่วน ‘ส.ส.-ส.ว.ผู้หญิง’ ปี 2562 กระเพื่อมประเด็นด้านสังคม