แม่ทัพภาค 4 ลั่น 3 จว.ใต้ต้องปลอดภัย กำชับ ‘ยาเสพติด-เหตุการณ์รายวัน’ อย่าให้ไม่มี

แม่ทัพภาค 4 ลั่น 3 จว.ใต้ต้องปลอดภัย กำชับ ‘ยาเสพติด-เหตุการณ์รายวัน’ อย่าให้ไม่มี

 

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เปิดเผยว่ากองทัพยืนยันสร้างความมั่นใจ ว่าเจ้าหน้าที่จะดูแลรักษาความปลอดภัย วัดหมู่บ้าน และชุมชนไทยพุทธอย่างเต็มที่ ตนดีใจที่สถานการณ์ต่างๆ เปลี่ยนแปลงไป แต่ความอบอุ่น ความจริงใจที่เรามีให้แก่กันยังชัดเจนเสมอ ขอให้ประชาชนพูดคุยความจริง ในทุกเรื่อง ทุกปัญหา เพื่อให้เจ้าหน้าที่รัฐจะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

“นโยบายแก้ไขปัญหาความมั่นคงในพื้นที่ ผมต้องการแก้ไขปัญหาในเรื่องของยาเสพติดควบคู่กับการควบคุมพื้นที่ให้ปลอดภัย เพราะปัญหายาเสพติด เป็นหัวใจสำคัญในการแก้ปัญหาความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่ โดยกำจัดพ่อค้ารายย่อยออกจากหมู่บ้าน ผู้ติดยาเสพติดต้องเข้ารับการบำบัดรักษา เพื่อกลับออกมาเป็นคนดีคืนสู่สังคม พ่อแม่ผู้ปกครองได้ลูกหลานกลับคืนสู่อ้อมกอด”

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวอีกว่า ความปลอดภัยในพื้นที่ ต้องไม่มีเหตุรายวันเกิดขึ้น กำลังทหารต้องเข้าถึงหมู่บ้าน และชุมชน โดยการเข้าพื้นที่กินนอนกับคนในหมู่บ้าน ตามปฏิบัติการ ชป.จรยุทธ์ เพื่อคุ้มครองคนบริสุทธิ์ กดดันโจรออกจากหมู่บ้าน อยู่จนกว่าหมู่บ้านนั้นจะขาวสะอาดปราศจากผู้ก่อเหตุรุนแรง

“ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำศาสนา ต้องเลือกข้างที่ถูกต้อง เลือกฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐ ทำในสิ่งที่ถูกต้อง ช่วยกันคุ้มครองหมู่บ้าน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ในการรักษาความปลอดภัย เพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ ต้องการความสงบสุข คืนสันติสุขสู่พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้” พล.ท.พรศักดิ์กล่าวและว่า

ผมฝากให้ประชาชนส่งข้อคิดเห็น ความต้องการ โดยตรงถึงแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ตลอด ที่ตู้ ปณ.41 ปณจ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อข้อมูลทุกอย่างจะส่งถึงแม่ทัพภาคที่ 4 โดยตรง และจะได้รับการคลี่คลาย แก้ไขปัญหา

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon