ศปฉช.ตร.ลุยค้น ‘อุบล’ 8 จุด ยึดโฉนดนายทุนตรวจสอบอื้อ

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) ประสานการปฏิบัติร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ดำเนินการยุทธการ ปิดล้อมตรวจยึดโฉนดมาตรวจสอบกว่า 2,500 ฉบับ

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประสานการปฏิบัติร่วมกับ พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ดำเนินการยุทธการ “ขุดรากถอนโคนอาชญากรรม ทำบ้านเมืองน่าอยู่” ทำการตรวจค้นเป้าหมาย ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนจากนายทุนหนี้นอกระบบที่ทำสัญญาที่ไม่เป็นธรรม นายทุน เห็นแก่ได้ ฉ้อโกงประชาชน และการเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด หลอกหลวง เอารัดเอาเปรียบ ขูดรีด ยึดทรัพย์สินของชาวบ้าน สร้างความทุกข์แสนสาหัสให้กับชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยปิดล้อม ตรวจค้นทั้งหมด 8 จุด ประกอบด้วย อำเภอเมือง อำเภอวารินชำราบ อำเภอพิบูลมังสาหารและอำเภอศรีเมืองใหม่

ผลการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดโฉนดที่ดิน จำนวน 2,500 ฉบับพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องอีกหลายรายการนำมาตรวจสอบเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย
บทความถัดไปMASCI แถลงผลการดำเนินโครงการ SME Promotion Project III และเปิดโครงการ SME Promotion Project IV