กลุ่มวัยรุ่นรุมกระทืบ ‘ฟอร์ด เส้นทางสีแดง’ นักเคลื่อนไหวการเมือง ต้องหามส่ง รพ.

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณเยื้องตู้ยามตำรวจภายในหมู่บ้านทิพวัล ต.บางเมืองใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ เผยให้เห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้า ใช้กระบองไล่ตีนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือที่รู้จักกันในนาม “ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง จนได้รับบาดเจ็บ ต่อหน้าแม่ค้าและชาวบ้านที่ออกมาซื้อของในตลาดใกล้กับที่เกิดเหตุ

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. บริเวณที่เกิดเหตุเป็นตลาดนัดของหมู่บ้านทิพวัล มีแม่ค้าและคนในหมู่บ้านมาซื้อของจำนวนมาก จู่ๆ ก็เห็นผู้บาดเจ็บวิ่งหนีกลุ่มวัยรุ่นไปยังป้อมยามตำรวจของหมู่บ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เนื่องจากกลุ่มผู้ก่อเหตุมากันหลายคน ผู้บาดเจ็บจึงหนีไม่ทัน พลาดท่าล้มลงก่อนถึงป้อมตำรวจประมาณ 10 เมตร จึงถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุที่มีทั้งกระบองและมีปืนพกอยู่ที่เอวตะลุมบอน ทางชาวบ้านและแม่ค้าได้แค่เพียงตะโกนห้าม และเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือ เพราะกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นชายฉกรรจ์รูปร่างสูงใหญ่ มีอาวุธครบมือ และมากันหลายคน กระทั่งมีคนตะโกนว่า ตำรวจมาแล้ว ทางกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงพากันหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเข้าช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และพาผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ด้านเฟซบุ๊กของผู้บาดเจ็บ ที่ใช้ชื่อว่า “ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” ได้ไลฟ์สดภาพที่ตัวเองบาดเจ็บภายในโรงพยาบาล มีความยาวประมาณ 7 นาที โดยในภาพนอกจากมีผู้บาดเจ็บแล้วก็มีเพื่อนๆ และญาติของผู้บาดเจ็บ ที่วิพากษ์วิจาณ์การกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุ และแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว

หลังเกิดเหตุทางผู้กำกับการ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้สั่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเชิงลึกโดยทันที เพื่อติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวน และเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจประชุมติดตามคดีอย่างเร่งด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว : โดย ปักหมุด / ภาพข่าวสังคม 25 พฤษภาคม 2562
บทความถัดไป‘ฉัตร์ชัยเดชา’ ปลื้มคว้าทองกำปั้นอินเดีย – ‘วุฒิชัย’ อกหักจอดตัดเชือก (คลิป)