‘อดีตสามี’ บุกยิง ‘สามีใหม่’ เสียชีวิต ส่วนภรรยาบาดเจ็บ หลังแค้นไม่ยอมคืนดี ตร.เร่งออกหมายจับ 

‘อดีตสามี’ บุกยิง ‘สามีใหม่’ เสียชีวิต ส่วนภรรยาบาดเจ็บ หลังแค้นไม่ยอมคืนดี ตร.เร่งออกหมายจับ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 พฤษภาคม ร.ต.อ.ธีระวุธ เหมือนพรรณราย ร้อยเวร สภ.ควนขนุน จ.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.ควนขนุน เข้าตรวจสอบบนถนนในหมู่บ้านสาย บ้านไสโกบ – วัดล้อ ท้องที่หมู่ 9 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีน้ำเงินตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บท – 8731 พัทลุง จอดอยู่ในสภาพกระจกหน้าฝั่งคนขับมีรอยกระสุน 2 รู ส่วนด้านคนนั่งข้างมีร่องรอยถูกทุบด้วยของแข็ง บริเวณรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ได้จำนวน 6 ปลอก

ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายศราวุธ ศรีนุ่น อายุ 40 ปี และนางรัตนา คงหนู อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาถูกเจ้าหน้าที่กู้ชีพ นำส่ง รพ.ควนขนุน แต่นายศราวุธ ซึ่งถูกยิงเข้าที่บริเวณลำตัวและแขน 4 แผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ในขณะที่นางรัตนา กระสุนถูกบริเวณแขน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่า มือปืนรายนี้คือ นายเกรียงไกร คชพันธุ์ อายุ 34 ปี อดีตสามีของนางรัตนา โดยก่อนหน้าที่นางรัตนาจะมาแต่งงานกับนายศราวุธ ได้แต่งงานอยู่กินกับ นายเกรียงไกร มีลูกด้วยกัน 2 คน ต่อมาเมื่อประมาณ 5 – 6 เดือนก่อน นางรัตนา ได้ขอเลิกกับนายเกรียงไกร แต่หลังเลิกกันนายเกรียงไกร ก็เฝ้าตามง้อตลอด แต่ไม่เป็นผล นางรัตนาไม่ยอมคืนดีด้วย จนกระทั้งเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา นางรัตนา ได้แต่งงานใหม่นายศราวุธ ศรีนุ่น

โดยก่อนเกิดเหตุ ในช่วงเย็น นายเกรียงไกร ได้ไปตามหาอดีตภรรยาและนายศราวุธ สามีใหม่  แต่ไม่เจอทั้งคู่ นายเกรียงไกร จึงใช้อาวุธปืนยิงขู่ขี้นฟ้าจำนวน 2 นัด และขับรถ จยย.กลับออกมา โดยคาดว่าระหว่างทางมาเจอกับ นางรัตนา กับ นายศราวุธ ซึ่งขับรถยนต์กระบะกลับมาจากตัดหญ้าให้วัว จึงจอดรถ จยย. ดักหน้ารถของนายศราวุธ และนางรัตนา จึงต้องหยุด และใช้ปืนข่มขู่ให้เปิดกระจก แต่นางรัตนา และนายศราวุธ ไม่ยอมเปิด นายเกรียงไกร ใช้ด้ามอาวุธปืนทุบกระจกหน้าฝั่งนางรัตนา จนแตก ก่อนจะใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงเข้าไปฝั่งนายศราวุธ จำนวน 6 นัด และขับรถ จยย.หลบหนีไป จนมีพลเมืองดีมาพบเหตุการณ์จึงโทรแจ้งกู้ชีพนำคนเจ็บทั้งสองคนส่ง รพ. แต่นายศราวุธ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนางรัตนาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน ได้เร่งสอบปากคำพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ และเก็บรวบรวมหลักฐานพยานแวดล้อมเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับนายเกรียงไกร ผู้ก่อเหตุต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนร่วมคึกคัก​ ‘อนค.ธนบุรี’ ระดมทุน ‘ก้อง ห้วยไร่’ โผล่ให้กำลังใจ ‘ธนาธร’ ยันไม่มีงูเห่า
บทความถัดไป‘จนท.อีโอดี-ชุดพิสูจน์หลักฐาน’ เข้าเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุระเบิด ‘อ.จะนะ’ ญาติเผยตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น