‘ซินแสเข่ง’ ชี้ ‘บิ๊กตู่’ ตั้ง รบ.ผ่าน จับตา ‘อนุทิน’ ดวงนายกฯ ‘ธนาธร’ ลุ้นคดีต่อไป

นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขอวิเคราะห์การเมืองร้อนๆ ของยุคปี 2019 ด้วยอุปสรรค หนึ่งมังกรกับสามอาชาต่างวัยต่างรอบห่างกัน 12 ปีของการเลือกตั้ง ส.ส.ยุคใหม่ที่ยังสรุปไม่ได้บวกลบคูณหาร กระทรวงไม่เข้าเกณฑ์ชะตาและอุปสรรคกับการเลือกนายกรัฐมนตรี ถ้าไม่ใช้ความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้งโอกาสของพรรคประชาธิปัตย์น่าจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

แต่ดวงผู้นำประชาธิปัตย์ อีกหนึ่งปีวอก คือ คุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ จากการได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรครับบทบาทในการบริหาร พรรคไม่สดใสเท่าที่ควร เพราะความเชื่อถือของคนในพรรคให้ความสำคัญไปให้หนึ่งมังกรอย่างคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

คุณจุรินทร์ ผู้นำพรรคยังคงต้องระวังปัญหาของความขัดแย้งที่จะสร้างความไม่เข้าใจเกิดขึ้นทำให้เกิดความสับสนสร้างความไม่ไว้วางใจเป็นศัตรูทำดีออกไปก็เป็นผลร้ายตอบกลับ ปีนี้ต้องประคองตัวเองให้ผ่านและในช่วงระหว่างปีนี้ตกเกณท์เป็นศัตรูหรือรอบอายุถึงแม้จะแก้ด้วยสีทาฉากของพระแม่ธรณีเป็นสีเหลืองแล้วก็ตาม เพราะสีที่จะเสริมในอำนาจบารมีของคุณจุรินทร์คือสีเขียว การทำงานร่วมในองค์กรก็เหมือนกับในรูปบริษัท บางทีต้องดูปีเกิดว่าความสามารถทำงานร่วมกันได้หรือไม่

หนึ่งมังกรอย่างอดีตผู้นำพรรคประชาธิปัตย์ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับอนาคตทางการเมืองน่าจะสดใสในปี 2020 และมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ ถ้าไม่พลาดขัดขาตัวเองก่อนในปี 2020 ถึงดวงจะดีแต่ต้องไม่เอาความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้งโอกาสส่งผลให้ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งหนึ่งมังกรเกิดปี 07 ของอดีตผู้นำพรรคประชาธิปัตย์ หากได้ร่วมกับพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาลก็จะนำไปสู่เป้าหมายและสามารถที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จในปีต่อไปได้ เรียกว่า ถ้าดวงสมพงษ์ เกื้อกูลส่งเสริม และสนับสนุนที่จะทำให้ประเทศขับเคลื่อนกับความมั่นใจของพรรค ที่จะก้าวไปข้างหน้าเพราะสองขาดีกว่าขาเดียว

อาชาที่หนึ่ง ที่ว่าต่างวัยห่างกันคนละ 1 รอบ 12 ปี รอบแรกดวงผู้นำอาวุโสสูงสุด คือนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยวัย 66 ปี เกิดธาตุไม้ พูดมะนาวไม่มีน้ำขวานผ่าซาก ของบุคลิกกับอุปสรรคที่เกิดขึ้นมากมาย เพราะรอบอายุที่เป็นอุปสรรค อาจจะมีเรื่องของความรู้สึกหงุดหงิดใจไม่สบายใจไม่ได้ดั่งใจที่คาดหวัง แต่ก็ถือว่ายังมีเส้นทางที่จะก้าวสู่ความสำเร็จได้กับการบริหารบ้านเมืองของรัฐบาลชุดใหม่ต่อไป

อาชาตัวที่สอง ม้ากลางวัย 53 ปี คุณอนุทิน ชาญวีรกูล พรรคภูมิใจไทยกับอนาคตของการเป็นผู้นำในอนาคต เพราะฐานดวงไม่แพ้คุณอภิสิทธิ์ โอกาสที่จะขึ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่รออยู่หากวางแผนชีวิตให้ดีในปีต่อไปมีโอกาสที่จะขึ้นตำแหน่งสูงสุดของประเทศ

ส่วนอาชาตัวที่ 3 ม้าเด็กวัย 41 ปี หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อนาคตทางการเมืองที่เพิ่งก้าวเข้าสู่เส้นทางการเมืองที่จะทำให้มีโอกาสก้าวสู่การเมืองที่สดใสได้ ถ้าไม่มีเรื่องของคดีความที่รออยู่อีกมากมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พบศพ ‘อดีตผู้สมัคร ส.ส.เพชรบุรี’ นอนเสียชีวิตในรถยนต์(ชมคลิป)
บทความถัดไปลูกพรรค ปชป.รับเสียใจ ทยอยลาออกต่อเนื่อง หลังพรรคมีมติร่วมงานพลังประชารัฐ